Tin mới

Những người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam

Thứ bảy, 03/01/2015 08:11

Nhà thơ có 16 bà vợ, 24 con và vô số cháu chắt; Người đàn ông nhiều vợ bậc nhất miền Trung; Người đàn ông mù biết đi xe đạp và có… 10 vợ;7 phụ nữ đẹp tình nguyện làm vợ thầy lang già là những người đàn ông nhiều vợ kỷ lục Việt Nam.

 

Nhà thơ có 16 bà vợ, 24 con và vô số cháu chắt; Người đàn ông nhiều vợ bậc nhất miền Trung; Người đàn ông mù biết đi xe đạp và có… 10 vợ;7 phụ nữ đẹp tình nguyện làm vợ thầy lang già là những người đàn ông nhiều vợ kỷ lục Việt Nam.

 

"Kỷ lục gia đa tình" 16 bà vợ, 24 con và vô số cháu chắt

Đến xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội hỏi nhà thơ, thợ mộc, thợ đóng gạch Nguyễn Đăng Hành thì từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có thể kể cho bạn câu chuyện về người đàn ông có tới 16 vợ, 24 con và vô số cháu chắt này.

Với người đàn ông ngoài 60 này, vệc lấy vợ của ông là do cái duyên, cái tài, cái khác người và hơn hết là do tấm lòng của ông!?

Chia sẻ với PV báo Tri thức trẻ, ông Hành không giấu vẻ tự hào:“Tớ là phục tớ nhất, thử hỏi đi khắp đất nước này có ai sở hữu cái “duyên” như tớ chưa? Đào hoa khỏi chê luôn nhé! Ngày còn trai trẻ chỉ cần gặp mặt, mất vài hôm mài đũng quần trên xe đạp là có thể lấy được vợ”.

Những người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam 5

Nhà thơ Nguyễn Đăng Hành.

Vừa nhấp chén rượu, ông vừa tỉ tê: “Tớ biết làm thơ từ lúc lên 9 tuổi, có nhiều bà mê thơ tớ như điếu đổ ấy. Mà mê thơ có nghĩa là mê tớ rồi, thế nên thì chỉ việc mang cau trầu đến hỏi thôi”. Nói rồi ông đọc một đoạn thơ: "Đăng Hành tức lão Kinh Thi/ Đài nghe công cộng tivi xem nhờ."

PV báo Người đưa tin đã từng gặp một cán bộ UBND xã Đa Tốn, anh là người cùng làng Khoan Tế với nhà thơ Nguyễn Đăng Hành. Anh cho biết: "Đúng là ông Đăng Hành thợ mộc biết làm thơ có 16 bà vợ, mỗi tỉnh, mỗi địa phương đều có một vài bà, dân làng đều biết, nhưng không thấy ra xã trình báo, đăng ký gì cả. Ông ấy sống hiền lành, không vi phạm, không động chạm gì đến hàng xóm cả".

Những ai một lần đến nhà ông Đăng Hành, có lẽ, điều ấn tượng nhất không phải là chuyện anh làm thơ hay, lấy nhiều vợ, mà là được chứng kiến một cái ổ chuột hôi hám, bẩn thỉu, kỳ dị. Căn nhà đã nhỏ, nhưng rác rưởi, bát đĩa, chai lọ ngổn ngang khắp nơi. Cưa, đục, lốp xe treo lủng lẳng đầy mái nhà.

Được biết, mỗi lần cưới vợ, Nguyễn Đăng Hành cho tân nương được hai lựa chọn: Một là ở nhà chồng, hai là Đăng Hành ở rể. Dù ở nhà chồng hay ở rể, hễ bà vợ có con rồi, Đăng Hành sẽ nói “bai bai” để đi tìm tự do tự tại với bầu rượu, túi thơ.

Nói về những bà vợ, thi sĩ Đăng Hành thường gọi họ là đồ ế, đồ đáng thương, là Thị Nở của xã hội, còn anh là Chí Phèo tái thế, nhưng kể chuyện về những đứa con, thi sĩ Đăng Hành không khỏi lộ vẻ tự hào. Có đứa đang là kỹ sư, có đứa đang học đại học, có đứa là học sinh giỏi nhiều năm liền, có đứa thi thoảng lại qua nhà thăm bố, dúi cho bố ít tiền uống rượu, có xăng đổ xe máy để đi gặp bạn thơ.

Người đàn ông nhiều vợ bậc nhất miền Trung: Hơn 12 vợ, 36 con

Theo tin tức báo Pháp luật VN, ông Trần Viết Chu (trước đây sống ở thôn Cầu Nhi, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã qua đời cách đây 9 năm, thọ 77 tuổi. Có hơn 12 vợ và 36 đứa con, ông Chu vẫn có thể “tề gia”, giữ gìn cuộc sống êm ấm “trên bảo dưới nghe” một cách ngoạn mục.

Đáng chú ý, tháng 3/2014, có một người đàn bà 40 tuổi (còn nhỏ tuổi hơn cả cháu đích tôn của ông) dắt thêm một cậu con trai 16 tuổi về nhận ông Chu là chồng và cha đẻ.

Ông Chu (1927 - 2005) sinh ra trong gia đình 5 anh chị em, quê ở làng Siêu Quần, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đến năm 1965, ông đi làm và định cư luôn ở xã Hải Chánh. Ông làm thợ nề, làm “cai” rồi lên chủ thầu xây dựng.

Những người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam 6

Con trai trưởng của ông Chu. (Ảnh: Báo Pháp luật VN).

Thời trẻ, ông to cao, đẹp trai, khỏe mạnh, gương mặt chữ điền, cằm vuông, răng rất trắng đều và đặc biệt ăn nói hết sức có duyên.

Năm 17 tuổi, ông đem lòng yêu thương một cô gái láng giềng rất xinh đẹp. Hai người đã đến với nhau và sinh được một người con gái, nhưng một thời gian sau bà qua đời vì lâm bệnh hiểm nghèo. Khi người vợ đầu khuất núi, ông phải "gà trống nuôi con". Nên ông quyết định đi thêm bước nữa và người vợ thứ hai sinh cho ông đến 9 người con.

Sau đó, ông tiếp tục mang thêm vợ về nhà đồng thời cũng có một số bà ở ngoài. Ông Chu là một người rất nam tính, tính tình lại hết sức đa cảm, thương người, bởi thực tế phần lớn vợ của ông Chu đều nằm trong diện "cụt đọt" (chết chồng, chồng bỏ). Tuy vậy vẫn có trường hợp đang có chồng nhưng đi làm thuê cho ông, cảm mến tình cảm về bỏ chồng theo ông luôn.

Theo ông Trần Đính (64 tuổi) con trai trưởng của ông Chu: “Trước lúc cha tôi qua đời, ông có để lại cuốn nhật ký ghi lại tên tuổi, địa chỉ những người vợ của mình, đồng thời có viết khả nghi có con trong thời gian vào năm nào. Lúc đó, tôi mới biết và liệt kê được 11 bà gồm năm vợ ở Hải Chánh, một vợ ở Kim Long, một vợ ở Đà Nẵng, một vợ ở Lâm Đồng, một vợ ở Nghệ An, một vợ ở Đông Hà và một vợ đã sang Thái. Nhưng theo tôi đây vẫn là số liệu chưa đầy đủ, vì cha tôi vẫn còn con rơi, con rớt ở ngoài chưa về nhận cha hết mà thôi. Có ai tới thì anh em chúng tôi sẵn sàng vui vẻ, đón tiếp và chấp nhận hết”.

Bà Thu, một người vợ của ông tiết lộ “bài” chinh phục phụ nữ của chồng mình như sau: “Chồng tôi làm nghề xây dựng thường là đi xây nhà nên nay đây mai đó, chủ nhà có thể không có chồng hay những phụ thợ nề giúp việc cho ông là phái nữ. Nếu ông đã có đối tượng cần chinh phục thì lúc nhà sắp làm xong, ông đi mua một nải chuối thật đẹp và xin với chủ nhà:

“Mải mê đi làm ăn lâu ngày, bây giờ mới chợt nhớ hôm nay là ngày giỗ của người vợ đã quá cố của tôi. Có nải chuối, bánh trái và thẻ nhang, xin phép chủ nhà được thắp nhang ngoài trời, tưởng nhớ đến người vợ đã khuất trước đây”.

Cũng theo bà vợ này, cúng bái xong ông tiếp tiếp tục tâm sự về sự vất vả, cô đơn và muốn “đối tượng” sẽ làm vợ của mình, ông cũng hứa hẹn rất điều hay với cái miệng “dẻo như kẹo kéo”, thế là cá cắn câu luôn. Bản thân tôi cũng không phải là ngoại lệ. Khi đã chiếm được trái tim của họ thì ông đều muốn những người này về ở xóm của ông, để ông dễ bề chăm lo, qua lại.

Người đàn ông mù biết đi xe đạp và có… 10 vợ

Theo tin tức từ báo Lao động ông Nguyễn Văn Sơn ở thị trấn Chi Đông (Mê Linh, Hà Nội) bị mù từ năm lên 2 tuổi nhưng lại biết đi xe đạp. Kỳ lạ hơn, ông còn lấy được liền tù tì 10 người vợ (cả chính thức và không chính thức) và có đến 24 người con.

Ôn Sơn chia sẻ: “Yêu là lấy. Các bà ấy có người lành lặn xinh đẹp, có người bệnh tật. Nhưng kệ, tôi lấy các bà ấy cũng là gánh bớt cho các bà nỗi đau chiến tranh mà”.

Ông cưới người vợ đầu tiên năm 20 tuổi, đó là một cô gái người cùng xã tên là Nguyễn Thị Bé.

Những người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam 7

Dù bị mù nhưng ông Sơn vẫn biết đi xe đạp và buôn bán khắp nơi. (Ảnh: Báo Lao động).

Vì bị bố mẹ ép cưới nên khi về với nhau không có tình cảm, ông bỏ nhà, bỏ vợ lên công ty ở hẳn tại đó. Rồi con tim ông cũng bắt đầu biết loạn nhịp khi ông gặp bà Lan, con gái của một người làm cùng ngành đường sắt. Ở với nhau một thời gian biết ông Sơn đã có vợ nên bà Lan mang con về nhà mẹ đẻ.

Mối tình với bà Lan tan vỡ, ông Sơn bỏ việc ngành đường sắt về nhà sinh sống, trong một mái nhà, ông và bà Bé bắt đầu “tìm hiểu” lại và yêu nhau. Cứ tưởng ông Sơn đã yên phận với mối tình mà bố mẹ sắp đặt, nào ngờ con tim ông vẫn “chứng nào tật nấy”, vẫn liên tục loạn nhịp.

Ông tiếp tục gặp bà Chuyền - một người phụ nữ ở xã bên đã nhiều tuổi nhưng vẫn chưa lấy chồng; sau nữa là bà Xuân, rồi bà Sâm - một cô gái bệnh tật từ nhỏ… Mỗi bà, ông chỉ ở cùng được vài tháng, lại chia tay. Sau đó, ông đem lòng yêu bà Hà - một cô gái bị chất độc da cam ở cùng huyện, nhưng cưới bà Hà chưa được bao lâu thì cuộc tình ấy lại tan vỡ… Tuy những cuộc tình ngắn ngủi, nhưng mỗi bà đều đã kịp sinh cho ông ít nhất một đứa con.

Cuộc tình cũ tan vỡ, ông lại tiếp tục tìm kiếm cho mình một cuộc tình mới. Trong một lần đến xã Tráng Việt (Mê Linh) buôn bán, ông tình cờ gặp bà Lê Thị Ngãi, một người con gái xinh đẹp, hiền lành nhưng bị bom đánh cụt mất một cánh tay. Kể về cuộc tình ngang trái chồng mù - vợ què, ông Sơn cất giọng buồn buồn: “Bà ấy là người vợ thứ 7 của tôi. Ngày mới yêu, ai cũng ngăn cấm, nhưng tôi thương và hiểu bà ấy, vì từ nhỏ bà ấy đã chịu nhiều bất hạnh như tôi.

Tôi lấy vì muốn gánh bớt cho bà ấy nỗi đau mà chiến tranh để lại”. Cuộc hôn nhân có vẻ ngang trái ấy đã sinh ra cho ông 2 người con trai và 2 cô con gái, nay các con đều đã xây dựng gia đình.

Ông Sơn nói như giải thích về cái “kiếp nhiều vợ” của mình: “Cuộc đời tôi như vướng phải nợ tình, gặp ai có hoàn cảnh nghèo khó, tàn tật tôi lại thấy thương và yêu họ, tôi muốn bù đắp và cho họ một điểm tựa nên mới lấy nhiều vợ như vậy”.

“Tổng cộng tôi có 10 vợ và 24 người con. Sau bà Ngãi, tôi còn cưới và chung sống cùng bà Thân, bà Phương và bà Tỵ, các bà ấy người bị chất độc da cam, người què quặt. Bà nào tôi cũng thương nên không thể bỏ mặc bà nào cả, mỗi bà đều sinh cho tôi 2 đến 3 người con rồi mới chia tay”, ông Sơn cởi mở.

Trao đổi với PV báo Lao động, ông Nguyễn Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Đông cho biết, việc ông Sơn lấy nhiều vợ và đông con, chính quyền địa phương đã nhiều lần đến tuyên truyền và can thiệp nhưng không có kết quả vì ông Sơn "cưới chui" và không đăng ký kết hôn với ai ngoài bà Bé. Ông Quang cũng cho biết, dù đông con và nhiều vợ nhưng gia đình ông Sơn sống rất hòa thuận và chăm chỉ làm ăn.

7 phụ nữ đẹp tình nguyện làm vợ thầy lang già

Ông Nguyễn Quốc Thành (72 tuổi) xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa không chỉ được nhiều người biết tới là một lang y có tiếng mà còn bởi ông có tới 7 bà vợ chính thức và nhiều mối tình đẹp.

Theo tin tức báo Tri thức trực tuyến, ông lão 72 tuổi thừa nhận cưới nhiều vợ. Ông khoe, các cô gái tình nguyện ngỏ lời yêu "chứ người được ông chủ động tán tỉnh thì rất ít". Do gia đình can ngăn nên trong số “hàng tá” mối tình đẹp, ông Thành chỉ chọn... 7 cô gái chưa chồng rồi cưới làm vợ.

Những người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam 8

Ông Thành tỏ ra biết cách quan tâm đến tất cả mọi người, trong đó có bà Duyên (ảnh). (Ảnh: Duy Cảnh/báo Tri thức trực tuyến).

Sau thời gian công tác tại xí nghiệp lái máy kéo ở huyện Vĩnh Lộc, tuổi đôi mươi, ông Thành về quê kết hôn cùng cô gái Lưu Thị Kính (quê xã Ngọc Trạo, Thạch Thành). Vợ chồng sinh được 2 con trai.

Năm 1985, sau khi được ông Thành chữa khỏi một căn bệnh nan y, thiếu nữ Lê Thị Miễn (quê xã Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc) trót đem lòng yêu thương ân nhân. Vị thầy lang cũng đáp lại tình cảm.

Thời gian đầu khi biết bà Miễn có tình cảm với ông, người vợ đầu ghen tuông. Một thời gian sau, bà Kính thấy cô gái quê xã Vĩnh Minh xinh đẹp, tốt nết nên chủ động khuyên chồng cưới về làm vợ lẽ. Ông Thành lúc bấy giờ đã ngoài 40 tuổi.

"Tôi không hề nghĩ sẽ cưới vợ hai. Việc tôi đi bước nữa hoàn toàn do vợ cả sắp xếp, đại gia đình thuận tình”, ông nói.

Sau thời gian nên duyên vợ chồng, bà Miễn sinh được hai con trai song do bệnh nặng nên các con đều qua đời.

Những năm sau này, ông Thành còn chinh phục được 5 người đàn bà khác. Tất cả đều chưa chồng, xinh đẹp có tiếng. Người vợ thứ 7, người cuối cùng cho đến nay, được ông cưới cách đây 18 năm.

“Những người tôi chọn đều xuất thân trong các gia đình khó khăn, tính tình hòa nhã, giản dị. Sống ngay thẳng, không vụ lợi bản thân”, ông Thành nói.

Dù có 7 vợ nhưng trong gia đình ông Thành các bà vợ đều sống hòa thuận bởi biệt tài sắp xếp và cách sống gương mẫu.

Cưới 7 bà vợ nhưng ông Thành chỉ có năm người con, đều là trai. Các con ông đều học hành tử tế (học đại học, cao học), ngoan ngoãn.

Dù tuổi đã cao nhưng chuyện tình duyên đối với ông Thành dường như vẫn chưa có hồi kết.

Người gần đây nhất khiến ông nảy sinh tình cảm là bà Nguyễn Thị Duyên (49 tuổi, hàng xóm của ông).

Sau khi chồng qua đời, bà Duyên ở một mình nuôi ba con khôn lớn. Khi các con trưởng thành tự ra xã hội lập nghiệp, bà thấy hoàn cảnh ông Thành đáng thương nên tự nguyện sang làm thư ký phụ giúp chủ nhà bốc thuốc chữa bệnh cho người dân.

Linh San (Tổng hợp)

Xem thêm clip có thể bạn quan tâm: