Những sai lầm khi dùng iphone có thể làm hỏng điện thoại của bạn ngay tức khắc

Một số thói quen sạc pin iPhone sai lầm có thể khiến viên pin lithium-ion quý giá sớm trở thành vô dụng. Chính vì vậy, những sai lầm thường gặp khi sạc pin iPhone dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tránh được những trường hợp không may xảy đến với chiếc "dế yêu" của mình.

Một số thói quen sạc pin iPhone sai lầm có thể khiến viên pin lithium-ion quý giá sớm trở thành vô dụng. Chính vì vậy, những sai lầm thường gặp khi sạc pin iPhone dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tránh được những trường hợp không may xảy đến với chiếc "dế yêu" của mình.

1. Sạc pin đến 100%

Một sai lầm khi dùng iphone đó chính là sạc điện thoại qua đêm. Thông thường, lịch trình bận rộn hàng ngày khiến bạn khó có thời gian rảnh để sạc pin cho đến khi đầy, nên bạn thường chọn lúc đi ngủ làm thời gian để sạc điện thoại. Tuy nhiên việc pin đã đầy mà điện thoại vẫn được cắm sạc có thể làm giảm tuổi thọ pin của máy. Do đó, tốt hơn hết là bạn cố gắng tìm khoảng thời gian ban ngày phù hợp để sạc pin cho máy.

Những sai lầm khi dùng iphone có thể làm hỏng điện thoại của bạn ngay tức khắc 1
Nguồn internet

2. Sử dùng ốp lưng khi sạc pin

Ốp lưng điện thoại như 1 lớp bao bọc, khiến nhiệt độ của iPhone tăng lên đáng kể khi sạc pin, hoặc nhiều trường hợp dẫn đến cháy nổ khi điện thoại tiếp xúc với môi trường, chất liệu dễ bắt lửa trong điều kiện nhiệt độ cao.

Những sai lầm khi dùng iphone có thể làm hỏng điện thoại của bạn ngay tức khắc 2
Nguồn internet

3. Để iPhone quá nóng

Bạn sẽ cảm nhận thấy điện thoại của mình ì ạch khi nó đang quá nóng. Đó là vì iPhone luôn rất nhạy cảm với nhiệt và sẽ hoạt động khó khăn trong điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Theo Apple, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 0oC đến 35oC là vùng nhiệt thích hợp nhất của iPhone (cũng như iPads, iPods và Apple Watches). Vì vậy, iPhone của bạn cần phải được làm mát thường xuyên, nhất là trong lúc sạc pin.

Những sai lầm khi dùng iphone có thể làm hỏng điện thoại của bạn ngay tức khắc 3
Nguồn internet

4. Luôn sạc bằng cổng USB

Việc sạc pin điện thoại qua máy tính, cổng USB rất tiện lợi. Chúng ta không thể phủ nhận điều đó, tuy nhiên các bạn cần biết rằng điện áp cấp qua chuẩn USB trên máy tính không thể bằng được so với việc dùng củ sạc chính hãng dành cho iPhone. Và nếu việc này diễn ra thường xuyên thì pin trên iPhone của bạn sẽ dần bị hiện tượng sụt, không ổn định nếu bạn sạc pin bằng USB trên máy tính quá nhiều.

Những sai lầm khi dùng iphone có thể làm hỏng điện thoại của bạn ngay tức khắc 4
Nguồn internet

5. Để pin cạn kiệt thường xuyên

Pin Lithium ion sẽ giảm tuổi thọ khi hạ xuống mức năng lượng thấp. Do đó, người dùng nên tránh để điện thoại đưa ra cảnh báo "pin yếu" quá mức. Apple và các chuyên gia khuyến nghị người dùng chỉ xả cạn pin từ 1 đến 2 lần mỗi tháng để có hiệu chỉnh pin tốt nhất.

Những sai lầm khi dùng iphone có thể làm hỏng điện thoại của bạn ngay tức khắc 5
Nguồn internet

6. Lạm dụng sạc dự phòng

Bộ sạc dự phòng không dây trở thành cứu tinh khi bạn đi ra ngoài. Tuy nhiên, nhiệt tản ra từ bộ sạc và pin sẽ phá hủy iPhone rất nhanh. Để tránh điện thoại quá nóng, hãy sử dụng một nguồn điện tách rời với điện thoại của bạn và hạn chế sử dụng bộ sạc không dây.

Những sai lầm khi dùng iphone có thể làm hỏng điện thoại của bạn ngay tức khắc 6
Nguồn internet

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục