Những sự cố đáng tiếc trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

Qua 3 ngày thi THPT quốc gia 2016, nhìn chung diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tuy nhiên, tại một số điểm thi vẫn xảy ra sự cố hy hữu, đáng tiếc.

Qua 3 ngày thi THPT quốc gia 2016, nhìn chung diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tuy nhiên, tại một số điểm thi vẫn xảy ra sự cố hy hữu, đáng tiếc.

[mecloud]F0d80Z8HU4[/mecloud]

Bắc Giang: cán bộ giám sát kỳ thi bị đột tử

Rạng sáng 1/7, một sỹ quan quân đội thuộc Tổng cục Hậu cần là cán bộ giám sát của kỳ thi tại Bắc Giang đã bị đột tử. Các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang đang tiến hành giải quyết vụ việc.

Cũng tại Bắc Giang, một thí sinh ở huyện Yên Thế, trên đường đến điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Yên Thế 1 đã bị tai nạn giao thông và bất tỉnh, không tham dự được kỳ thi.

Thí sinh không được thi do đến muộn

Trong buổi sáng thi môn Văn, tại địa điểm thi Học viện Ngân hàng (Hà Nội) một thí sinh đã đến muộn hơn 20 phút nên không được vào phòng thi.

Những sự cố đáng tiếc trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 1
Thí sinh đến muộn không được vào phòng thi. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo quy định, thời gian thí sinh vào phòng thi là 7h00, và bắt đầu làm bài lúc 7h30. Thế nhưng khoảng 8h00, bạn thí sinh này mới có mặt tại trường thi. Vì đã bị muộn quá nhiều nên nữ sinh này không được vào trong. Đứng ở ngoài cổng trường, cô bạn đã khóc rất dữ dội.

Được biết, thí sinh này tên là N.T.M.A. M.A năm ngoái đã thi trượt 1 lần và năm nay giấu gia đình để đi thi Đại học. Một mình bạn thuê trọ tại khu vực Đại học Kinh tế quốc dân. Sáng nay, cô bạn đã nhờ bác chủ trọ đưa đi thi. Tuy nhiên vì đồng hồ hỏng nên trễ giờ, xe máy cũng gặp trục trặc nên M.A đã không thể đến kịp giờ thi.

Nữ sinh bị bong gân do trượt chân ngã trước ngày thi

Tại điểm thi trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, một nữ sinh được bạn bè dìu vào làm thủ tục. Nữ sinh tên Nguyễn Thị Hồng (18 tuổi, trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa), cựu học sinh trường THPT Yên Định 2.

Hồng cho biết, em một mình bắt xe xuống TP Thanh Hóa dự thi. Được ở miễn phí tại Tòa giám mục (Nhà thờ chính tòa tỉnh Thanh Hóa), Hồng gặp sự cố khi trượt chân ngã trong phòng. Bị bong gân, việc đi lại của Hồng tương đối khó khăn, phải nhờ bạn bè hỗ trợ.

Sau khi làm thủ tục dự thi sáng ngày 30/6, Hồng sẽ đến bệnh viện để tiến hành khám chữa. Dự định của Hồng là xét tuyển vào trường Sư phạm Hà Nội 1, ngành Sư phạm Văn.

Xem thêm video:

[mecloud]unkaWgVEQL[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục