Những thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp 2014

(Tinmoi.vn) Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, bên cạnh những thí sinh tuổi 18 dự thi hệ THPT còn có nhữngthí sinh thuộc thế hệ 6X tham gia thi ở hệ Giáo dục Thường xuyên.

 

 

(Tinmoi.vn) Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, bên cạnh những thí sinh tuổi 18 dự thi hệ THPT còn có nhữngthí sinh thuộc thế hệ 6X tham gia thi ở hệ Giáo dục Thường xuyên.

Lãnh đạo xã 53 tuổi vẫn đi thi tốt nghiệp

Với gần 300 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, một điểm đặc biệt tại Hội đồng thi Trung tâm GDTX Sơn Tây (Hà Nội) là có khá nhiều thí sinh ở các độ tuổi thuộc từng thế hệ khác nhau. Người lớn tuổi nhất là ông Trần Văn Hán hiện đang là Chủ tịch MTTQ xã Ba Trại (Ba Vì, Hà Nội)

Những thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp 2014 5

 Trần Văn Hán hiện đang là Chủ tịch MTTQ xã Ba Trại (Ba Vì, Hà Nội) cũng đi thi tốt nghiệp

Trần Văn Hán cho biết: “Chú hiện là Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội). Ngày trước chủ chỉ học hết lớp 7 (tương đương trình độ lớp 10 hiện nay). Thời đó người học hết lớp 7 ở quê chú cũng khá ít”.

Công việc ở địa phương rất bận lại công thêm tuổi tác nên chần chừ mãi đến năm 2010 chú Hán mới quyết định đi học chương trình THPT tại Trung tâm GDTX Sơn Tây.

Kết thúc 3 năm chú cho biết học lực của mình đạt loại khá. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này chú khá tự tin với kiến thức đã có và hi vọng mình sẽ đạt được điểm số đúng với khả năng của bản thân.

"Quan ông" U60 đi thi tốt nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại hội đồng thi THPT Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), bên cạnh những thí sinh tuổi 18 dự thi hệ THPT còn có hàng chục thí sinh thuộc thế hệ 6X tham gia thi ở hệ Giáo dục Thường xuyên.

Trong số này, có thí sinh Ngô Minh Láng (sinh năm 1960) quê ở xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Những thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp 2014 6

Thí sinh Ngô Minh Láng (sinh năm 1960). 

Thí sinh Ngô Minh Láng cho biết: "Tôi hiện nay là Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Tú 2, đã lên chức ông nội ông ngoại rồi nhưng cũng ráng thi cho có tấm bằng tốt nghiệp THPT. Thời trai trẻ, vì nhiều hoàn cảnh khác nhau nên không được học tới nơi tới chốn, bây giờ ráng thi với các cháu thôi".

Thí sinh Ngô Minh Láng cho biết, ông đã tham dự 3 kỳ thi trước nhưng chưa đạt kết quả nên tiếp tục ôn thi "dùi mài kinh sử" để thi cho đến lúc nào đạt kết quả mới được.

Nhân viên bảo vệ U50 vẫn đi thi tốt nghiệp cùng 9X

Ngày 3/6, tại trường Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội) xuất hiện thí sinh Nguyễn Sơn Tùng (sinh năm 1968) thi tốt nghiệp THPT.

Anh Tùng hiện là nhân viên bảo vệ. Anh thường tranh thủ thời gian mỗi buổi tối để đi học thêm văn hóa tại TTGD quận Thanh Xuân.

Những thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp 2014 7

 Thí sinh Nguyễn Sơn Tùng (sinh năm 1968)

Anh Tùng bị gián đoạn trong việc học từ năm lớp 11 tại THPT Minh Khai. Do đau ốm và hoàn cảnh gia đình khó khăn đã khiến anh nên ngày đó anh không thể tiếp tục học hết THPT.

Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, anh Tùng được cả gia đình ủng hộ. Kết thúc kỳ thi THPT hệ GDTX, anh Tùng cho biết làm tốt hơn ở các môn xã hội, môn tự nhiên làm ở mức trung bình.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Bé 10 tháng tuổi tự xúc đồ ăn cực dễ thương

 

 

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục