Những việc làm bội thu cho sinh viên ngày giáp Tết

Để có thể kiếm thêm tiền tiêu Tết, vào những ngày được nghỉ học giáp Tết, sinh viên có thể làm thêm những công việc mùa vụ nhưng thu nhập cao như phục vụ bàn, bán...

Để có thể kiếm thêm tiền tiêu Tết, vào những ngày được nghỉ học giáp Tết, sinh viên có thể làm thêm những công việc mùa vụ nhưng thu nhập cao như phục vụ bàn, bán hàng online...

Phục vụ bàn

Do nhân viên về quê nhiều, khách lại đông hơn so với những thời điểm khác trong năm nên giáp Tết, không ít nhà hàng, quán cà phê chấp nhận trả lương gấp 3-4 lần để tìm người thay thế. Các bạn sinh viên không quá khó để tìm một vị trí làm việc phù hợp với mức lương tương đối tốt.

Dọn nhà ngày Têt

Công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà chủ yếu trong dịp giáp Tết là lau chùi đồ đạc, làm sạch sàn nhà, sơn, sửa lại nhà, dọn dẹp đồ, đánh rửa chén bát, xoong nồi…Thời điểm này, nhiều gia đình chấp nhận trả giá cao để thuê người dọn dẹp nhà cửa. Mỗi ngày dọn khoảng 2 – 3 nhà, cũng được 500.000 – 700.000 đồng/ngày. Ngoài ra còn có thêm tiền đồng nát từ những đồ dùng gia chủ bỏ đi hoặc thay mới.

Thợ chụp ảnh

Cận Tết cũng là dịp nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm của các bạn trẻ tăng cao,  các “phó nháy” theo đó cũng được mùa bội thu.

Tùy theo gói chụp mà mức giá khác nhau. Nếu chụp đơn, đôi, giá được tính 300.000 đồng/buổi, chụp nhóm 4-5 người giá dao động 500.000-600.000 đồng/buổi. Thông thường, mỗi buổi chụp chỉ kéo dài 3 tiếng. Có những ngày đông khách, thu nhập lên đến gần 2 triệu đồng/ngày.

Bán đặc sản quê online

Không cần mặt bằng, vốn lớn, những người có “máu” kinh doanh đã tìm mọi cách tận dụng các lợi thế của mạng xã hội để kiếm thêm thu nhập vào dịp Tết đến. Song song với sự nhộn nhịp của chợ Tết, các cửa hàng online, diễn đàn mua bán thực phẩm trên mạng cũng tích cực được cập nhật thêm nhiều hàng hóa để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Bạn có thể tận dụng các mặt hàng có tại quê nhà để bán online với giá mềm nhằm kiếm thêm thu nhập.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục