Tiết lộ mới về nhóm người tham gia đánh bom ở BangKok

Cảnh sát trưởng Thái Lan cho biết có ít nhất 10 người tham gia vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok làm ít nhất 20 người chết tối 17/8.

Cảnh sát trưởng Thái Lan cho biết có ít nhất 10 người tham gia vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok làm ít nhất 20 người chết tối 17/8.

Liên quan đến vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok tối ngày 17/8, làm ít nhất 20 người chết, trên  Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Pompanmuang cho biết thủ phạm gây ra vụ đánh bom là một mạng lưới lớn.

Tiết lộ mới về nhóm người tham gia đánh bom ở BangKok 1
Hiện trường vụ nổ bom tối ngày 17/8.

"Số này gồm người canh chừng trên phố, chuẩn bị bom, những người ở hiện trường và người biết đường tẩu thoát. Có ít nhất 10 người tham gia", Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Pompanmuang.

Trước đó, hôm qua (ngày 19/8), cảnh sát Thái Lan đã công bốc ảnh phác họa chân dung nghi phạm đánh bom gần Đền Erawa, đồng thời treo thưởng 1 triệu bath cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ tên này.

Theo như bức ảnh mà cảnh sát công bố, nghi phạm đánh bom là một nam thanh niên tóc đen, dày và hơi xoăn, với các đường nét gương mặt lai giữa Á-Âu. Trang Khaosod dẫn lời cảnh sát trưởng quốc gia Somyot Pumpanmuang nghi ngờ y có thể đã đội tóc giả khi ra tay. Cảnh sát chưa thể xác định danh tính cũng như quốc tịch của tên này.

Theo hình ảnh từ camera giám sát, gần 19h tối 17/8, trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 15 phút, nghi phạm này mặc áo màu vàng, đeo balô đen, bước vào ngôi đền Erawan nằm ở một giao lộ tấp nập giữa trung tâm Bangkok. Cả hai cánh tay của y dường như đều bị thương và phải quấn băng.

Y ngay lập tức bỏ balô ra khi ngồi xuống ghế, rồi rời đi sau đó ít giây. Y rẽ trái vào đường Ratchadamri, hướng về khách sạn Erawan. Vị trí mà anh ta ngồi chính xác là nơi quả bom đã phát nổ sau đó ít phút.

Cập nhật thông tin về nghi phạm chính vụ đánh bom, AFP cho biết, vài tiếng sau khi cảnh sát công bố ảnh họa chân dung nghi phạm, một tòa án tại Bangkok đã phát lệnh bắt giữ nghi phạm, được cho là một người nước ngoài. Tuy nhiên, trát tòa không nêu danh tính người này.

Tòa án miêu tả nhân vật này là “một người nước ngoài chưa xác định danh tính” và cáo buộc người này tội giết người có suy tính trước và chế tạo bom.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục