Nợ tiền doanh nghiệp, Phó đội quản lý thị trường bị cách chức

Nợ tiền doanh nghiệp khi mua vật tư để xây dựng nhà riêng hàng trăm triệu đồng, phó đội trưởng quản lý thị trường (QLTT) cơ động tỉnh Long An bị cách chức.

Nợ tiền doanh nghiệp khi mua vật tư để xây dựng nhà riêng hàng trăm triệu đồng, phó đội trưởng quản lý thị trường (QLTT) cơ động tỉnh Long An bị cách chức.

Nợ tiền doanh nghiệp, Phó đội quản lý thị trường bị cách chức 1

Chi Cục QLTT Long An. Ảnh: Hải Đường 

Theo tin tức trên Tri thức trực tuyến, Báo Giao thông, chiều 11/6, Sở Công Thương tỉnh Long An xác nhận lãnh đạo đơn vị này đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đặng Trường Chinh, Phó đội trưởng đội QLTT cơ động, do có hành vi vi phạm quy định trong ngành.

Đầu tháng 6, phát hiện ông Chinh mượn tiền của nhiều người nhưng chưa trả gây dư luận xấu, lãnh đạo Chi cục quản lý thị trường (QLTT) Long An đã tạm đình chỉ công vụ, điều động ông Chinh về văn phòng Chi cục QLTT để kiểm điểm sai phạm, đề xuất Sở Công Thương có hình thức kỷ luật.

Theo hồ sơ, năm 2016, ông Chinh có mối quan hệ quen biết với một cá nhân mua bán ở huyện Thủ Thừa, sau đó mượn 30 triệu đồng để phục vụ cho công việc riêng. Ngoài ra, ông Chinh còn mượn của một phụ nữ ở huyện Châu Thành (Long An) số tiền gần 100 triệu đồng. Để tạo lòng tin, ngoài việc đưa giấy chứng minh thư, ông còn giao thẻ ngành QLTT để chứng minh còn đang công tác trong lực lượng QLTT.

Ngoài 2 trường hợp trên, Phó đội trưởng mượn một vài cá nhân khác, nợ tiền doanh nghiệp khi mua vật tư để xây dựng nhà riêng hàng trăm triệu đồng.

Dù chưa có đơn thưa kiện, nhưng khi nghe ông bị đình chỉ công tác điều về Chi Cục QLTT tỉnh, một số cá nhân tìm tới cơ quan để tìm và trình báo số tiền ông Chinh còn nợ. Ông Chinh thừa nhận, việc mượn tiền là do làm ăn kinh doanh của vợ không liên quan đến vị trí công tác, những người cho mượn là bạn bè quen biết ngoài phạm vi phụ trách của đội QLTT.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục