Nóng: Cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau

Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau. 

Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau. 

Người lao độngVietnamnet cho hay trong cuộc họp giao ban báo chí chiều nay, Đại tá Trương Ngọc Danh - Phó GĐ Công an tỉnh Cà Mau cho hay Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT đối với Thượng tá Trần Hồng Lộc.

Nóng: Cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau 1

Buổi họp báo chiều 28/11 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT Cà Mau tổ chức. Ảnh: Báo Đất Mũi

Ngoài ra, Bộ Công an cũng quyết định cách chức đội trưởng, điều tra viên trung cấp đối với Trung tá Đỗ Tấn Đạt, do liên quan đến vụ án bé gái 13 tuổi uất ức tự tử nghi do bị xâm hại.

Nóng: Cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau 2
Lá thư tuyệt mệnh của bé K. Ảnh: Người lao động

Ngoài ra, hai cán bộ điều tra này còn bị cảnh cáo về mặt Đảng, bị điều chuyển công tác khác ngoài cơ quan điều tra. 

Trước đó, năm 2016, ông Lộc và Đạt được cơ quan phân công điều tra khi gia đình bé H.M.K. (13 tuổi, học sinh lớp 5, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) tố cáo ông Hữu Bê (57 tuổi) xâm hại bé gái này.

Hai điều tra viên "không tìm ra chứng cứ" nên đề xuất đình chỉ vụ án và được cấp trên cũng như VKSND cùng cấp chấp thuận.

Chiều 10/2, người nhà phát hiện cơ thể bé K. tím tái, ngất xỉu trong phòng ngủ, bên cạnh có nhiều vỏ thuốc tây nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Sáng hôm sau, bé K. tử vong.

Trước khi tự tử, K., nói với gia đình bị ông Hữu Bê nhiều lần Xâm hại tình dục. Người nhà bé K. đã làm đơn tố giác vụ việc lên cơ quan chức năng.

Mặc dù vậy, qua quá trình xác minh, cơ quan Công an tỉnh Cà Mau cho rằng không đủ cơ sở để khởi tố vụ án. 

Sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau lại có quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án. 

Tháng 4/2017, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ án này.

Hồi tháng 4, Cơ quan điều tra đã khởi tố Vụ án hiếp dâm trẻ em và Dâm ô trẻ em.Cùng lúc, Bộ Công an cũng chỉ đạo tổ công tác phối hợp với Công an Cà Mau tổ chức điều tra vụ án.

Mới đây, Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam ông Hữu Bê về hành vi “Dâm ô đối với trẻ em”.

"Mặc dù Hữu Bê không nhận tội nhưng qua thực nghiệm hiện trường và các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đủ cơ sở để xác định Hữu Bê có hành vi dâm ô nhiều lần đối với bé K. nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi dâm ô trẻ em. Ngoài ra, chúng tôi cũng tách riêng hành vi hiếp dâm trẻ em thành một vụ án khác để tiếp tục điều tra" - đại tá Trương Ngọc Danh cho biết.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục