Tin mới

NÓNG: HLV Park Hang Seo nói gì trong đoạn phỏng vấn 10 phút với đài Hàn Quốc?

Thứ năm, 25/01/2018, 09:19 (GMT+7)

Nhà đài Hàn Quốc, CBS, đã gọi điện phỏng vấn HLV Park Hang Seo, một ngày sau khi ông giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải châu lục.

Nhà đài Hàn Quốc, CBS, đã gọi điện phỏng vấn HLV Park Hang Seo, một ngày sau khi ông giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải châu lục.

Trong chương trình buổi sáng 24/1 của đài CBS, host Kim Hyunjung đã có một chương trình riêng kéo dài 10 phút để nói về chiến công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018. 

NÓNG: HLV Park Hang Seo nói gì trong đoạn phỏng vấn 10 phút với đài Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Kim Hyunjung, người dẫn chương trình trên đài phát thanh CBS Radio.

Nữ phát thanh viên dẫn: "Tôi không thể tưởng tượng được có ngày chính tôi lại cổ vũ Việt Nam cuồng nhiệt đến thế khi đội U23 Việt Nam gặp Qatar ở bán kết. Nhưng hôm qua, có rất nhiều người dân Việt Nam cũng giống như tôi. "Việt Nam vô địch", tôi đã hô vang như thế, bởi vì người đàn ông này".

"Ông ấy là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam và U23. Họ đã vượt qua Qatar sau loạt luân lưu ở bán kết. Giờ đây, người dân Việt Nam gọi ông ấy là "Người hùng dân tộc". Chúng tôi xin được kết nối với HLV Park Hang Seo, người đang ở Trung Quốc nơi diễn ra giải đấu này".

Dưới đây là đoạn đối thoại giữa nữ phát thanh viên và HLV Park Hang Seo:

Kim Hyunjung: Chúc mừng ông. Tôi đoán ông đã có một đêm mất ngủ?

HLV Park: Cảm ơn. Tôi đã ngủ rất ngon (cười lớn).

Kim Hyunjung: Tôi nghe nói người dân Việt Nam đã đổ ra đường ăn mừng, giống như Hàn Quốc năm 2002.

HLV Park: Tôi không rõ, tôi đang ở Trung Quốc và chỉ theo dõi báo chí Hàn Quốc. Một số cầu thủ có đưa tôi xem những đoạn video người hâm mộ Việt Nam ăn mừng (cười).

NÓNG: HLV Park Hang Seo nói gì trong đoạn phỏng vấn 10 phút với đài Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Kim Hyunjung: Tâm trạng lúc này của ông thế nào, có cảm xúc gì khác lạ không?

HLV Park: Không. Tôi đang cố gắng giữ bình tĩnh. Vì chúng tôi còn một trận đấu nữa rất quan trọng.

Kim Hyunjung: Làm thế nào mà ông bình tĩnh đến thế. Tôi còn thấy phấn khích.

HLV Park: Tất nhiên tôi cảm thấy rất vui. Nhưng giải đấu vẫn chưa kết thúc. Tôi là HLV và nếu quá phấn khích lúc này sẽ không tốt cho các cầu thủ.

Kim Hyunjung: Vâng, nhưng ngày hôm qua như một kỳ tích. Trận đấu sắp kết thúc và các bạn đã lật ngược tình thế. Có rất nhiều người cảm thấy như một phép màu.

HLV Park: Đúng thế, tôi cũng có cảm giác như năm 2002, một khoảnh khắc đáng nhớ.

Kim Hyunjung: Ông nghĩ gì về biệt danh "Hiddink Việt Nam".

HLV Park: Làm sao tôi có thể so sánh với HLV Guus Hiddink. Không thể nào. Tôi không dám nhận (cười). Tôi chỉ đang cố gắng với vốn kiến thức nhỏ bé của bản thân.

Kim Hyunjung: Tại sao không? Bây giờ ông đang viết nên câu chuyện cổ tích mới. Đây là lần đầu tiên một đội Đông Nam Á vào chung kết một giải châu Á còn gì.

HLV Park: Tôi đã chứng kiến tài năng của Hiddink và cảm thấy mình không bằng. Tôi nghĩ mình còn rất nhiều điều phải học hỏi nữa.

Kim Hyunjung: Ôi, ông khiêm tốn quá.

HLV Park: (Aigu), không đâu.

Kim Hyunjung: Ông chỉ mới nắm đội được 3 tháng. Bí quyết của ông là gì?

HLV Park: Khi mới tới mọi người nói vấn đề của cầu thủ Việt Nam là thể lực, nhưng tôi thấy không phải. Họ rất khỏe và tôi nhận thấy rất nhiều điều có thể giúp họ phát triển. Sự chuẩn bị của chúng tôi cho giải đấu cũng không hoàn hảo. Chúng tôi chịu rất nhiều chỉ trích trước đây. Nhưng chúng tôi đều học hỏi và nỗ lực để chiến thắng.

Kim Hyunjung: Tâm trạng các cầu thủ Việt Nam lúc này thế nào?

HLV Park: Bầu không khí toàn đội rất tốt. Nhưng có vấn đề là họ đã quá mệt mỏi sau 2 trận phải đá 120 phút. Vấn đề lớn đấy.

Kim Hyunjung: Tôi hiểu. Nhiều thính giả đang nghe chương trình phản hồi rằng HLV Park thật khiêm tốn. Nhiều người đã gửi lời hỏi thăm ông và nói sẽ cổ vũ cho đội Việt Nam.

HLV Park: Cảm ơn.

Kim Hyunjung: Cảm ơn ông vì cuộc trò chuyện.

Trước chiến thắng của U23 Việt Nam, từ khóa về Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã leo lên top đầu Naver, cổng thông tin điện tử số một Hàn Quốc. Tên tuổi của HLV 60 tuổi này không chỉ nổi tiếng khắp Việt Nam mà còn gây chú ý ở quê nhà.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news