Tin mới

Nóng: Ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm trở lại

Thứ ba, 02/01/2018 17:00

Sau một thời gian xin nghỉ phép, ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã đi làm trở lại.

Sau một thời gian xin nghỉ phép, ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã đi làm trở lại. 

Người lao độngLao Động cho hay ngày 2/1, một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Quảng Nam xác nhận ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm trở lại từ tuần trước sau một thời gian nghỉ phép. 

Trước đó, ngày 16/12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) trong một thông cáo báo chí có nêu: Ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam, đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Nóng: Ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm trở lại 1

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Tri thức trực tuyến

UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo...

Sau khi UBKTTƯ phát thông cáo báo chí, đến ngày 18/12/2017 ông Hoài Bảo xin nghỉ phép.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985) là con trai của ông Lê Phước Thanh - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. 

Ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc Sở khi mới 30 tuổi khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi về quy trình bổ nhiệm. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ tiến hành kiểm tra và kết luận việc bổ nhiệm ông Bảo là đúng quy trình. 

Đến thời điểm hiện tại, dư luận vẫn chờ câu trả lời từ phía Bộ Nội vụ về việc bộ này kết luận "đúng quy trình" trong khi UBKT TƯ khẳng định việc bổ nhiệm ông Bảo là không đủ tiêu chuẩn và điều kiện. 

Liên quan đến vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo, ngày 29/12/2017, UBKT TƯ đã chính thức công bố kết luận tại tỉnh Quảng Nam. Hiện Ban Thường vụ tỉnh Quảng Nam đang thực hiện các bước xử lý theo yêu cầu của UBKT TƯ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)