Tin mới

Nóng: VKS đề nghị trả hồ sơ, thừa nhận có dấu hiệu đối phó hoặc đổ tội cho BS Lương!

Thứ ba, 29/05/2018, 18:53 (GMT+7)

Vào cuối phiên toà chiều nay, trong phần đối đáp của VKS với Luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương, VKS đã đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra lại vụ án chạy thận Hoà Bình tháng 5.2017

Vào cuối phiên toà chiều nay, trong phần đối đáp của VKS với Luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương, VKS đã đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra lại vụ án chạy thận Hoà Bình tháng 5/2017.

Kết thúc phần phần xét hỏi của các luật sư với đại diện Bộ Y tế, chuyển sang tranh luận, đại diện VKS đối đáp lại những lời bào chữa của luật sư bào chữa cho bị cáo Lương.

Căn cứ vào những bằng chứng mà luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương cung cấp, VKS thừa nhận đã có những dấu hiệu về việc hợp thức hoá hồ sơ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình sau khi vụ tai biến xảy ra. Việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung cần làm rõ mục đích của việc hợp thức hoá hồ sơ tại bệnh viện ĐK Hoà Bình là để đối phó với CQĐT hay để đổ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương.

Nóng: VKS đề nghị trả hồ sơ, thừa nhận có dấu hiệu đối phó hoặc đổ tội cho BS Lương! 1

Cũng trong phiên xét xử chiều nay, sau phần xét hỏi với ông Nguyễn Huy Quang - đại diện Bộ Y tế, VKS cũng khẳng định công văn của Bộ Y tế trả lời CQĐT (vốn được coi là căn cứ luận tội bác sĩ Hoàng Công Lương - pv) là không rõ ràng, khiến cho VKS có những nhầm lẫn, gây khó khăn cho quá trình tố tụng. Đây cũng là việc cần được điều tra làm rõ.

Tuy nhiên trong phần đối đáp với luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, VKS vẫn phủ nhận việc ép cung, dụ cung, mớm cung đối với bác sĩ Lương mà các luật sư đã đưa ra trước đó và giữ nguyên quan điểm luận tội với bác sĩ Lương vì cho rằng bác sĩ Lương phải chịu trách nhiệm với vụ tai biến chạy thận do đã được phân công nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

"Về việc điều tra viên cho bị cáo xem ảnh, căn cứ vào biên bản thu sổ họp giao ban, có việc điều tra viên cho bị can Lương xem biên bản họp. Do bị can Lương có 2 lời khai khác nhau nên VKS đã cho bị cáo Lương xem biên bản cuộc họp, không có việc mớm cung. Tôi khẳng định biên bản bàn giao giữa Quốc và Sơn đã có trong hồ sơ vụ án.

Những lời khai thay đổi tại phiên tòa là không đúng sự thật khách quan, nên chúng tôi không sử dụng. Chúng tôi chỉ sử dụng những lời khai phù hợp với nội dung vụ án.

Về các hành vi phạm tội của bị cáo Lương, các luật sư cho rằng bị cáo Lương vô tội, về vấn đề này, chúng tôi khẳng định đúng theo những gì mà những người liên quan đã khai, bằng tài liệu có trong hồ sơ và diễn biến phiên tòa.

Việc những người liên quan thay đổi lời khai không đủ căn cứ. Chúng tôi không đồng ý với nguyên tắc suy đoán vô tội", đại diện VKS nói.

Việc ông Khiếu được giao nhiệm vụ cho Lương Hay không, VKS khẳng định: "Ông Khiếu được giao nhiệm vụ cho Lương vì thực tế Lương là người ra y lệnh cuối cùng".

"Lương không phải là người phải chịu trách nhiệm về nguồn nước và trang thiết bị y tế. Tuy nhiên, trưởng khoa lọc máu phải chịu trách nhiệm về nguồn nước trước khi đưa vào lọc thận", vị đại diện VKS cho biết.

Tuy nhiên, kết thúc phiên làm việc sáng nay, HĐXX vẫn tuyên bố phiên toà sẽ được tiếp tục vào ngày mai.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news