Tin mới

Nóng: VKS thêm tội danh cho BS Lương, luật sư phản bác và đề nghị khởi tố bổ sung ngay tại tòa

Thứ sáu, 25/05/2018, 12:02 (GMT+7)

Hai diễn biến hoàn toàn bất ngờ đã nổ ra trong sáng nay (25/5)tại phiên tòa xét xử vụ án chạy thận làm chết 9 người tại BV Đa khoa Hòa Bình.

Hai diễn biến hoàn toàn bất ngờ đã nổ ra trong sáng nay (25/5)tại phiên tòa xét xử vụ án chạy thận làm chết 9 người tại BV Đa khoa Hòa Bình.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến, bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, nói trong phần tranh tụng: "Có một điều chúng tôi cho rằng hết sức phi lý, VKS cáo buộc bị cáo Lương rằng gây thiệt hại cho nhà nước, tổn thất thiết bị , khi phải đầu tư lại hệ thống máy móc. Với cáo buộc này là cáo buộc phát sinh, không biết phần luận tội của VKS là căn cứ vào phần thẩm vấn nào"?

Từ đó, luật sư đề nghị HĐXX xem xét về những lời luận tội của vị đại diện VKS.

Nóng: VKS thêm tội danh cho BS Lương, luật sư phản bác và đề nghị khởi tố bổ sung ngay tại tòa 1

Liên quan đến việc xuất cảnh đối với những người liên quan đến công tác điều tra, như việc nguyên GĐ BV Hòa Bình Trương Quý Dương xuất cảnh là không sai theo đại diện VKS. Tuy nhiên, luật sư Chiến cho rằng, văn bản bị đại diện VKS dẫn ra để loại bỏ trách nhiệm của mình (trách nhiệm về việc cho ông Dương xuất cảnh - pv) đã hết hiệu lực từ ngày Nghị định số 07 BCA ngày 31/12/2015 có hiệu lực. 

Theo luật sư Chiến, Nghị định số 07 này có quy định rõ việc quy định xuất nhập cảnh trong Điều 21. Cụ thể là đối với GĐ Trương Quý Dương đang là người liên quan để thực thực trách nhiệm trong vụ án. Việc ông Dương không tham gia phiên tòa, gây cản trở rất khó khăn trong quá trình xét xử vụ án.

Luật sư Chiến cũng đề nghị khởi tố ngay tại phiên tòa những người có liên quan, để làm rõ trách nhiệm và các vấn đề. 

Luật sư cũng đề nghị HĐXX làm việc và xem xét vấn đề khẩn trương theo giờ hành chính, "vì không phải ai cũng như HĐXX mà chúng tôi còn rất nhiều việc khác".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news