Nóng: Xuân Trường, Quang Hải, Tiến Dũng nhận mức thưởng 1,8 tỷ đồng sau giải châu Á

Sau giải đấu VCK Châu Á 2018, số tiền thưởng U23 Việt Nam nhận được lên đến hơn 51 tỷ đồng chưa bao gồm hiện vật. Theo đó, số tiền này đã được VFF giải ngân và chia thưởng cho các cầu thủ.

Sau giải đấu VCK Châu Á 2018, số tiền thưởng U23 Việt Nam nhận được lên đến hơn 51 tỷ đồng chưa bao gồm hiện vật. Theo đó, số tiền này đã được VFF giải ngân và chia thưởng cho các cầu thủ.

Theo tin tức từ Dân Trí, Thể thao Việt Nam, con số cuối cùng được VFF công bố, U23 Việt Nam nhận được 51 tỷ, 478,3 triệu đồng tiền thưởng sau kỳ tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Số tiền này chưa bao gồm hiện vật như ôtô, đồ điện tử, đồng hồ, đồ thời trang, đồ gia dụng, vé máy bay, voucher nghỉ dưỡng....

Rút kinh nghiệm từ những lùm xùm quanh chuyện thưởng các đội tuyển trước đó, việc chia thưởng lần này sẽ do U23 Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo bàn bạc, thống nhất với nhau, công khai từng mức cụ thể riêng dựa trên đóng góp của mỗi thành viên. VFF sẽ không can thiệp vào chuyện chia thưởng của U23 Việt Nam.

Theo đó, tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam sẽ được chia thành 4 mức A, B, C, D.

Nóng: Xuân Trường, Quang Hải, Tiến Dũng nhận mức thưởng 1,8 tỷ đồng sau giải châu Á 1

VFF đã giải ngân xong tiền thưởng giải U23 châu Á cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh internet

Cụ thể: Mức A được 1,8 tỷ đồng/người gồm: HLV Park Hang-seo; thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

Mức B gồm 6 người (1,5 tỷ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung.

Mức C gồm 13 người (1,2 tỷ đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Mức D gồm 3 người (850 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần. Cộng các khoản trên, số tiền đã được giải ngân (chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của từng người) vào khoảng 45,55 tỉ đồng.

Sau khi chia thưởng, thầy trò HLV Park Hang-seo thống nhất trích 700 triệu đồng để làm từ thiện.

Như vậy, cùng với số tiền thưởng riêng của những tổ chức và cá nhân thì HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải là những người được nhận thưởng nhiều nhất của đội tuyển U23 Việt Nam sau thành tích giành vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018. Theo đó, ngoài số tiền thưởng chung của cả đội, HLV Park Hang Seo còn được thưởng riêng một xe ô tô gần 1 tỷ đồng. Thủ môn Tiến Dũng cũng nhận được khoản tiền thưởng riêng 500 triệu đồng. Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng nhận được khoản tiền thưởng riêng lớn từ các tổ chức và cá nhân trong nước thời gian qua.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục