Tin mới

Nóng: Xuất hiện lời thách đấu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh

Thứ bảy, 10/03/2018 14:40

Trong khi cuộc giao lưu võ thuật giữa Flores và Trương Đình Hoàng còn chưa diễn ra thì vừa có thêm một lời thách đấu gửi tới phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Trong khi cuộc giao lưu võ thuật giữa Flores và Trương Đình Hoàng còn chưa diễn ra thì vừa có thêm một lời thách đấu gửi tới phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Ít ngày vừa qua, trên một số diễn đàn của môn phái Vịnh Xuân tại Việt Nam lại xôn xao câu chuyện về việc võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh tại TP.HCM được một võ sĩ môn tán thủ ở Hà Nội thách đấu.

Võ sư Nam Anh Kiệt được coi là người đại diện của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam. Anh là đồng môn với chuẩn võ sư Flores khi hai người cùng là đệ tử của đại sư Nam Anh (hiện đang định cư tại Canada). Tuy nhiên, xét về vai vế trong môn phái thì võ sư Nam Anh Kiệt được đánh giá cao hơn nhiều so với Flores.

Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng mặc áo đen) chính là Tổng đàn chủ của phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Xét về vai vế và trình độ, võ sư Nam Anh Kiệt đều được đánh giá cao hơn hẳn so với chuẩn võ sư Flores.

Được biết, người thách đấu Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt là võ sĩ thuộc môn tán thủ - kickboxing. Mặc dù không có nhiều tên tuổi nhưng võ sĩ sinh năm 1988 này từng là người có ít nhất 2 lần muốn giao đấu với Flores song bất thành.

Theo chia sẻ của võ sĩ này, anh có khá nhiều lý do để muốn được ngỏ ý mời giao đấu đến Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt, quan trọng nhất là anh muốn kiểm chứng trình độ võ thuật của nhân vật hàng đầu phái Vịnh Xuân Nam Anh - phái võ được báo chí nhắc tới khá nhiều trong khoảng gần 1 năm trở lại đây.

Hiện tại chưa biết câu chuyện thách đấu sẽ đi đến đâu nhưng chắc chắn đây sẽ là chủ đề thu hút sự quan tâm rất lớn trong cộng đồng môn phái Vịnh Xuân cũng như võ thuật Việt Nam.