Nữ bệnh nhân đổ xăng lên người định tự thiêu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Sau một ngày xuất viện, nữ bệnh nhân quay lại Bệnh viện Chợ Rẫy, đổ xăng lên người định tự thiêu. Sự việc được các điều dưỡng tại bệnh viện phát hiện, ngăn cản kịp thời.

Sau một ngày xuất viện, nữ bệnh nhân quay lại Bệnh viện Chợ Rẫy, đổ xăng lên người định tự thiêu. Sự việc được các điều dưỡng tại bệnh viện phát hiện, ngăn cản kịp thời.

Chiều ngày 12/5, bác sĩ Lê Quốc Hùng- Phó trưởng khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cho biết, đơn bị vừa ngăn chặn thành công một vụ nữ bệnh nhân định tự thiêu tại bệnh viện.

Thông tin trên được báo Dân Việt, Pháp luật TP HCM, Tiền Phong đăng tải. Danh tính nữ bệnh nhân được xác định là N.T.V.N (29 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM).

Vào ngày 1/5, bệnh nhân N. được gia đình đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị trong tình trạng liên tục bị nôn ói. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện, nữ bệnh nhân này đã tự uống khoảng 60 viên thuốc không rõ chủng loại, nguồn gốc. Sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện, ngày 4/5, N. được xuất viện với chẩn đoán uống quá liều nhiều thuốc tân dược, kèm theo yêu cầu phải tới khám và theo dõi tiếp tại trung tâm tư vấn tâm thần địa phương.

Sau 1 ngày xuất viện, khoảng 15h45 ngày 5/5, nữ bệnh nhân N. quay lại bệnh viện và lẻn vào phòng hành chính của khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, cô khóa cửa bên trong, lấy một chai xăng và bật lửa ra định tự thiêu. Phát hiện sự việc, điều dưỡng Nguyễn Minh Tâm gần đó đã lao vào ngăn cản. Nữ bệnh nhân N. đã tưới xăng lên người điều dưỡng Tâm và tìm cách châm lửa.

2 điều dưỡng Lê Thị Bờ và Võ Thị Trúc Hương có mặt ở đó, đã lao vào hỗ trợ điều dưỡng Tâm và khống chế cô gái.

Sau đó, bệnh nhân N. được bảo vệ bệnh viện và công an phường khống chế đưa ra khoa cấp cứu. Hiện bệnh nhân này được điều trị ngoại trú tại một cơ sở chuyên khoa tâm thần.

Xem thêm video:[mecloud]WmHU66eh94[/mecloud]

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục