Nữ cán bộ được cử đi học nước ngoài rồi "mất tích" bí ẩn

Nữ cán bộ được xác định mất liên lạc khi kết thúc khóa học tại Úc, gia đình cô ở Việt Nam cũng đột ngột chuyển đi đâu không rõ.

Nữ cán bộ được xác định mất liên lạc khi kết thúc khóa học tại Úc, gia đình cô ở Việt Nam cũng đột ngột chuyển đi đâu không rõ.

Theo tin trên báo Tiền phong, Tri thức trực tuyến, trường hợp một cán bộ được thành phố Cần Thơ cử đi đào tạo tại nước ngoài theo Chương trình 150 của thành phố "mất tích" nhiều năm nay vừa được Phóa Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ xác nhận.

Cụ thể, nữ cán bộ trên được xác định là chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (sinh năm 1984, trú tại số 266, ấp C1, xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, tp Cần Thơ). Thời điểm được cử đi học tại Úc, chị Ngọc Anh là nhân viên Trường Đại học Cần Thơ. 

Nữ cán bộ được cử đi học nước ngoài rồi 'mất tích' bí ẩn 1
Nữ cán bộ "mất tích" vốn là nhân viên trường Đại học Cần Thơ, được cử đi học tại Úc thời hạn 1 năm. Ảnh minh họa

Trước đó, chị Ngọc Anh được cử đi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Sydney - Úc trong thời hạn 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7/2008. Theo kế hoạch, khóa học sẽ kết thúc vào tháng 7/2009. Và sau khi hoàn thành khóa học trở về, thành phố Cần Thơ sẽ bố trí Ngọc Anh vào một trong số các vị trí như chuyên viên phụ trách kinh tế đối ngoại, phụ trách trang web của thành phố, hoặc làm việc tại cơ quan thông tin và truyền thông. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm khóa học kết thúc, nữ cán bộ này bỗng dưng mất liên lạc.

Được biết, ngay sau khi mất liên lạc với chị Ngọc Anh, Ban chỉ đạo Chương trình, Công an và Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc để tìm kiếm nhưng vẫn không có thông tin. Các cơ quan chức năng cũng đã liên lạc với gia đình Ngọc Anh tại Vĩnh Thạnh nhưng không thành, do gia đình của Nguyễn Thị Ngọc Anh đã di chuyển khỏi địa phương kể trên từ lúc nào không rõ. 

Ông Nguyễn Văn Trúc-Phó Trưởng phòng Công chức - Viên chức, Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết, các cơ quan chức năng đã dừng việc tìm kiếm Ngọc Anh từ nhiều năm nay, nhất là kể từ khi Chương trình 150 kết thúc vào năm 2013.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục