Tin mới

Nữ cán bộ phát tán giấy đăng ký kết hôn của cô dâu 61 tuổi để "trêu bạn bè"

Thứ tư, 11/07/2018 09:53

Vào tối 10/7, nữ cán bộ phường Sông Bằng đã gửi lời xin lỗi vợ chồng chị Sao vì đã chụp lại hình ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của chị và anh Cương đăng lên mạng xã hội.

Vào tối 10/7, nữ cán bộ phường Sông Bằng đã gửi lời xin lỗi vợ chồng chị Sao vì đã chụp lại hình ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của chị và anh Cương đăng lên mạng xã hội.

Sáng 11/7, trao đổi với PV, chị Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, trú tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) cho biết, chiều tối qua (10/7), chị cùng chồng sắp cưới là anh Triệu Hoa Cương (26 tuổi, trú tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) đã lên trụ sở UBND phường Sông Bằng làm việc về đơn tố cáo trước đó của chị.

Cuộc gặp mặt gồm có lãnh đạo UBND phường Sông Bằng, đại diện phòng tư pháp phường và nữ cán bộ địa chính tên H. (người đã chụp ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao chia sẻ lên mạng xã hội Zalo, sau đó có người lấy lại đăng tải lên facebook).

Nữ cán bộ phát tán giấy đăng ký kết hôn của cô dâu 61 tuổi để 'trêu bạn bè' 1
 

Chị Sao chia sẻ, cuộc họp kéo dài từ khoảng hơn 18h đến 20h30 cùng ngày.

Tại đây, chị H. (cán bộ địa chính của phường Sông Bằng) đã gửi lời xin lỗi tới chị Sao vì đã chụp ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của chị đăng lên mạng Zalo, rồi bị lan truyền trên facebook.

Tại buổi làm việc, chị H. có giải thích với chị Sao, sau khi chụp xong giấy đăng ký kết hôn, chị có gửi lên nhóm Zalo. 

Trong nhóm này có một số phụ nữ cao tuổi chưa lập gia đình, chị H. đăng lên với mục đích nói rằng "chị Sao cao tuổi còn lấy được chồng tử tế thì họ sợ gì không lấy được".

"Cô ấy bảo chỉ là trêu bạn bè trong nhóm thôi chứ không nghĩ ai đó lấy lại ảnh rồi phát tán lên mạng xã hội để rồi nghiêm trọng đến vậy...", chị Sao chia sẻ.

Sau khi nghe những chia sẻ của nữ cán bộ địa chính phường Sông Bằng, chị Sao cho biết sẽ bỏ qua mọi chuyện nhưng nữ cán bộ này phải đăng thông tin cải chính, xin lỗi mình lên facebook.

"Cô ấy hứa sẽ đăng lời xin lỗi của tôi lên mạng. Do hiện tại chưa tìm được người chia sẻ lên facebook nên vẫn phải chờ cơ quan chức năng xác minh thêm. Hôm qua cán bộ tư pháp phường cũng gửi lời xin lỗi tôi sau việc này...", chị Sao nói.

Trước đó, vào ngày 29/6, chị Sao đến UBND phường Sông Bằng để làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng lãnh đạo phường đi vắng.

Sau đó, chị Sao đã để lại thông tin cá nhân cho cán bộ phường làm giấy đăng ký, khi nào lãnh đạo về sẽ ký tên, đóng dấu.

Đến ngày 30/6, chị Sao vô cùng bất ngờ khi hình ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị chưa được lãnh đạo phường ký tên, đóng dấu đã được đăng tải trên facebook. Mặc dù trước đó, chị không hề biết tờ giấy này như thế nào.

Sự việc khiến cho cuộc sống của chị Sao và chồng sắp cưới bị đảo lộn, ảnh hưởng sức khoẻ và công việc làm ăn.

Sau đó, chị Sao đã làm đơn tố cán bộ UBND phường Sông Bằng đã để lộ thông tin cá nhân của người dân.