Tin mới

Nữ chánh văn phòng nói "con người không quan trọng" bị cho thôi chức

Thứ sáu, 20/07/2018, 14:43 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nữ tài xế nói “con người không quan trọng” sau khi va chạm giao thông đã bị cho thôi chức chánh văn phòng Đảng ủy khu kinh tế - Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Nữ tài xế nói “con người không quan trọng” sau khi va chạm giao thông đã bị cho thôi chức chánh văn phòng Đảng ủy khu kinh tế - Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Theo tin tức từ Pháp luật TP.HCM, ngày 20/7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết cơ quan này đã ra quyết định cho bà Dương Thị Thùy Trang thôi chức Đảng ủy Khu kinh tế.

Theo ông Thành, ngày 10/7, Đảng ủy Khu kinh tế đã họp xem xét kiểm điểm đối với bà Trang về phát ngôn “con người không quan trọng”.

Các ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã thống nhất yêu cầu bà Trang phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những phát ngôn phản cảm trên.

Đồng thời, đồng ý cho bà Trang thôi chức chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế theo như đơn đề nghị trước đó của bà Trang.

Nữ chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng' bị cho thôi chức 1

Nữ chánh văn phòng có câu nói gây phẫn nộ khi va chạm giao thông. Ảnh NLĐ

Cũng trao đổi với PV Thanh Niên, ông Thành cho biết, bà Trang được cho thôi chức chánh văn phòng nhưng không bị kỷ luật về Đảng và sẽ tiếp tục làm công tác văn phòng như một cán bộ bình thường.

Trước đó, Người Lao Động cho hay, chiều 2/5, khi điều khiển ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), xe ô tô của bà Trang va chạm với xe máy điện của nam sinh viên Hoàng Quang Minh.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ. Sau khi xảy ra va chạm, nam sinh viên cho rằng mình không sai nên đã gọi báo công an. Hai bên chủ phương tiện xảy ra tranh cãi.

Trong lúc tranh cãi, nhiều người dân đã can ngăn và đề nghị nữ tài xế đưa nam sinh đến bệnh viện để kiểm tra nhưng bà Trang đã không đồng ý. Bà này liên tục xưng hô "mày tao" với nam sinh và thậm chí còn đưa ra phát ngôn "con người không quan trọng".

Khi lực lượng công an có mặt, nữ tài xế tên Trang đã tỏ thái độ bất hợp tác.

Sự việc được người dân bức xúc, quay lại video clip và sau đó đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, bất bình.

Sau đó, trong bản tường trình gửi cơ quan về phát ngôn "con người không quan trọng" bà Trang nêu ra nhiều lý do dẫn đến những phát ngôn, ứng xử bị dư luận "ném đá" như anh Hoàng Quang Minh đi sai dẫn đến va chạm, khi lực lượng công an xuất hiện có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan…

"Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này"- bà Trang giãi bày.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news