Nữ đại gia chơi ngông với siêu xe bị lừa 2.666 cây vàng

Nữ đại gia nổi tiếng chơi ngông với siêu xe Dương Thị Bạch Diệp đã bị lừa lên đến 2.666 cây vàng bởi Lã Thị Thùy Vân (SN 1958, quê Ha Nam) cùng chồng là Lâm Phúc Lâm (SN 1958, ở Thanh Hóa, cùng ngụ Q.Phú Nhuận).

Nữ đại gia nổi tiếng chơi ngông với siêu xe Dương Thị Bạch Diệp đã bị lừa lên đến 2.666 cây vàng bởi Lã Thị Thùy Vân (SN 1958, quê Ha Nam) cùng chồng là Lâm Phúc Lâm (SN 1958, ở Thanh Hóa, cùng ngụ Q.Phú Nhuận).

Vân và Lâm là cặp vợ chồng lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của các cá nhân . Tin tức trên báo CA TP.HCM cho hay, ggày 4.5.2015, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt cáo trạng vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời truy tố vợ chồng siêu lừa Vân - Lâm.

Trong đó xác định, từ năm 2006 đến 2008, hai bị can đã sử dụng pháp nhân công ty để ký HĐ mua bán nhà, đất và sử dụng các nhà số 64 N.V.T (P8 Q.Phú Nhuận), 293A N.V.T (P10 Q.Phú Nhuận), 31 Nguyễn Văn Đậu (P6 Q.Bình Thạnh), 305 Phan Đình Phùng (P15 Q.Phú Nhuận), 223B Hoàng Văn Thụ (P8 Q.Phú Nhuận) bán đi bán lại nhiều lần hoặc môi giới thu tiền đặt cọc. Sau đó, hai bị can đưa ra nhiều lí do để chuyển số tiền đã nhận góp vốn, đặt cọc thành khoản vay nợ nhằm chiếm đoạt số tiền đối tác đã chuyển giao, chiếm đoạt của hàng chục người hơn 103 tỉ đồng.

Nữ đại gia chơi ngông với siêu xe bị lừa 2.666 cây vàng 1

Bà Dương Thị Bạch Diệp

Một trong những nạn nhân của cặp đôi siêu lừa này là bà Dương Thị Bạch Diệp – người vốn nổi tiếng với thú chơi siêu xe “ngang ngửa” cánh đàn ông.

Theo báo CAND, thông qua một người quen với bà Diệp, Vân tiếp cận với bà Diệp vay vốn mua nhà 64 N.V.T. Ngày 12-9-2006, khi cặp đôi cùng Uyển đến gặp, bà Diệp đã cho họ vay 1 tỷ đồng và bốn ngày sau đưa vay tiếp 100 lượng vàng. Ngày 28-9-2006, Vân-Lâm tiếp tục đến vay số vàng lên tới 2.240 lượng, lãi suất 0,9%/tháng.

Sau khi đã lấy của bà Diệp tổng cộng 2.666 lượng vàng, cả hai bắt đầu trở quẻ. Hết hạn 6 tháng trên HĐ vay, cặp đôi “siêu lừa” làm đơn gởi cơ quan chức năng tố cáo bà Diệp cho vay nặng lãi với mức trên HĐ là 0,9%, nhưng thực chất là 4,9%/ tháng và cho rằng bà cố tình kéo dài thời gian hợp thức hóa việc mua nhà thuộc sở hữu nhà nước tại số 64 N.V.T để lấy lãi.

Đồng thời, cả hai vu cáo bà Diệp ép buộc vợ chồng thị viết giấy nợ... Trong đơn, Vân viết “là một người dân lương thiện, lúc nào chúng tôi cũng nêu cao tinh thần chấp hành pháp luật một cách tuyệt đối...”. Để ngụy tạo chứng cứ, Vân đến gặp bà Uyển “mớm lời”, sau đó ghi âm và cắt xén đoạn băng này nhằm phục vụ ý đồ tố cáo sai sự thật của mình.

Sau khi tố cáo không thành, cặp vợ chồng này tiếp tục gởi đơn đến Tòa án nhân dân Q3 đề nghị vô hiệu hóa toàn bộ giấy vay vàng quy ra tiền, đồng thời yêu cầu tòa án buộc bà Diệp trả hơn 8,4 tỷ đồng.

Lúc này, bà Diệp tìm hiểu và được biết, liên quan đến căn nhà trên, ngoài việc thế chấp nhà 64 N.V.T cho bà Diệp, vợ chồng Vân - Lâm còn lừa hàng chục nạn nhân khác cũng với thủ đoạn tương tự với căn nhà này. 

Bà Dương Thị Bạch Diệp là Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương - công ty từng bị đồn thổi nợ hàng nghìn tỉ đồng vào năm 2014. Trong một lần chia sẻ với báo Vnexpress, bà Diệp từng nói: “Bên ngoài người ta còn đồn thổi  rằng công ty chúng tôi nợ Agribank 10.000 tỷ đồng, nợ Sacombank 7.000 tỷ, An Bình 7.000 tỷ, Á Châu 10.000 tỷ, Vietcombank 10.000 tỷ và Phương Nam 10.000 tỷ. Nợ nước ngoài (Hàn Quốc) 742 triệu USD (khoảng 15.600 tỷ đồng). Thậm chí họ bảo công ty chúng tôi đã bán cho Hàn Quốc, ngoài ra còn bán cho nhiều tổ chức, cá nhân khác ở Việt Nam”.

Tuy nhiên, bà Diệp sau đó phủ nhận những thông tin trên và khẳng định đó là những thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Bà Diệp còn được biết đến là một trong những nữ đại gia chơi ngông với siêu xe vào hạng nhất Việt Nam.

Năm 2008, bà Dương Thị Bạch Diệp  gây sốc dư luận khi đặt hàng bên Anh quốc một chiếc Rolls-Royce Phantom màu xanh lục, giống như tên bà. Câu chuyện về chiếc xe cũng như chủ nhân chịu chơi của nó vẫn là đề tài nóng cho tới tận bây giờ.

Không chỉ đặt thiết kế xe theo phong cách cá nhân, bà trùm bất động sản Sài Gòn còn công khai danh tính cũng như việc bỏ ra 13,056 tỷ đồng chỉ để đóng thuế cho chiếc xe và gắn cho nó một siêu biển số tứ quý 7 độc nhất Việt Nam.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục