Bầu Hiển: "Bà Diệu Hiền mua 6-7 ô tô toàn xe sang"

Bầu Hiển cho hay: “Ngày trước bà Diệu Hiền quản lý công ty theo kiểu gia đình, kế toán thì không có sổ sách gì hết: mua ô tô không có chứng từ, không có phiếu chi, …Nói về xe ô tô thì bà ấy mua rất nhiều: xe chở hàng, xe chở cá, rồi ô tô 5-7 chiếc toàn xe sang”

Bầu Hiển cho hay: “Ngày trước bà Diệu Hiền quản lý công ty theo kiểu gia đình, kế toán thì không có sổ sách gì hết: mua ô tô không có chứng từ, không có phiếu chi, …Nói về xe ô tô thì bà ấy mua rất nhiều: xe chở hàng, xe chở cá, rồi ô tô 5-7 chiếc toàn xe sang”

Mới đây, trao đổi với báo Tri thức trẻ, bầu Hiển đã vô tình tiết lộ một vài chi tiết cho thấy nữ đại gia Diệu Hiền chơi ngông không chỉ với 1 chiếc xe sang hơn 20 tỉ, mà bà còn mua nhiều ô tô hơn thế nữa.

Cụ thể, bầu Hiển cho hay: "Nói về xe ô tô thì bà ấy mua rất nhiều: xe chở hàng, xe chở cá, rồi ô tô 5-7 chiếc toàn xe sang. Ngoài ra, bà Diệu Hiền đầu tư phải đến 200 tỉ tiền mua cây cảnh, rồi xây biệt thự,… Vào bên trong nhà máy mà cứ như đi vào resort"

Ngoài ra, ông cũng kể lại quá trình gánh đỡ công việc cho công ty thủy sản Bình An của nữ đại gia Diệu Hiền ở giai đoạn năm 2012, khi căn biệt thự của nữ đại gia bị nông dân vây kín đòi nợ.

Bầu Hiển kể: "Nhớ lại hồi cuối năm 2012, thực trạng của Bình An lúc đó thực sự rất “rối ren”… Thứ nhất, bà Diệu Hiền nợ người nông dân, người ta quây nhà máy, quây kín nhà bà Diệu Hiền biểu tình tố cáo bà ta lừa đảo, gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự xã hội.

Thứ hai, trước đó nhiều công ty cũng vào và hứa rằng sẽ tái cấu trúc, xong trả nợ cho người nông dân nhưng kéo dài đến 2-3 năm trời, người nông dân thực sự đã hết kiên nhẫn. Lúc tôi vào đó là ngày 20-8-2012, chỉ còn 10 ngày nữa là ông Trí (chồng bà Diệu Hiền) đến hạn cam kết với người nông dân.Theo đó nếu không trả được tiền cho nông dân thì phải giao nhà máy cho họ. Mà nếu phải giao nhà máy thì khả năng lớn sẽ "nát" công ty. Họ lấy được gì thì họ lấy bởi vì người nông dân họ đâu có biết quản lý, có biết tái cấu trúc là gì đâu

Bầu Hiển: 'Bà Diệu Hiền mua 6-7 ô tô toàn xe sang' 1

Nữ đại gia Diệu Hiền (bên trái)

Theo bầu Hiển, nhớ lại khoảng thời gian đó, ông thực rất “khổ”. “Có những chuyện tôi chưa kể với ai, như chuyện thường xuyên phải họp kéo dài rất căng thẳng. Có hôm đáp xuống sân bay lúc 3 giờ chiều là họp liên tục đến tận 1, 2 giờ sáng, đói quá anh em phải ra tận huyện để mua cái bánh mỳ ăn tạm. Cái bánh mỳ nhiều mỡ và bì ở Hà Nội bình thường tôi không bao giờ ăn, trông thấy mỡ là sợ nhưng vào trong đấy đói quá là ăn hết.

Chuyện tái cấu trúc, nhà máy đang “be bét” như thế mà để dựng lại thì chỉ có tôi mới vào trực tiếp làm được vì trước đây tôi làm doanh nghiệp, làm sản xuất có kinh nghiệp rồi chứ cán bộ ngân hàng nói thật không ai làm được vì sản xuất nó khác hoàn toàn với ngân hàng.

Đứng trước thực trạng có thể nói là đường cùng của người nông dân và phá sản của nhà máy, và đặc biệt là tương lai của ngành thủy sản ở miền Tây, tôi đã quyết định đứng ra để đàm phán với các chủ nợ là các ngân hàng và các chủ nợ là doanh nghiệp, cá nhân.

Theo đó, SHB cho Bình An vay tiền để trả nợ cho nông dân và tái cấu trúc để nhà máy có thể tiếp tục sản xuất. Sau 2 năm, Bình An đã ổn định sản xuất, trở lại xuất khẩu, không chỉ tạo được việc làm cho hơn

Nói về lý do quyết định rút khỏi công ty Thủy sản Bình An, bầu Hiền cho hay, nguyên nhân chính là do Thông tư 36 của NHNN áp dụng ngày 1 tháng 2 là không cho vay những đối tượng có liên quan. “Nếu tôi với anh Lê hiện là chủ tịch và tổng giám đốc SHB mà đồng thời là chủ tịch Bình An, tức là có liên quan thì SHB không thể cho Bình An vay được. Do đó, tôi phải rút khỏi Bình An để SHB tiếp tục được cho vay”, ông cho hay.

Hiện, Công ty của nữ đại gia Diệu Hiền đang nợ riêng SHB gần 400 tỉ đồng. Bầu Hiển cho biết, trong kiểm toán tài sản Bình An, giá trị doanh nghiệp khoảng 1.700 tỉ nhưng có 1 số công nợ và tài sản thì kiểm toán loại trừ vì không có chứng từ đầy đủ để chứng minh. Vì ngày trước bà Diệu Hiền quản lý công ty theo kiểu gia đình, kế toán thì không có sổ sách gì hết: mua ô tô không có chứng từ, không có phiếu chi, …

Nữ đại gia Diệu Hiền được biết đến sau khi tổ chức đám cưới khủng cho con trai và sau đó là thông tin bà bị nông dân “quây” căn biệt thự nổi tiếng của bà ở Cần Thơ để đòi nợ. Không lâu sau đó, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB và ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB, được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Bianfishco nhiệm kỳ 2012–2017. Trong đó, bầu Hiển nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tuy nhiên mới đây, ông đã quyết đinh rút chân ra khỏi công ty này.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục