Nữ đại gia giàu có Sài Gòn vay bạn 7 tỉ, mất nhà 40 tỉ?

Nữ đại gia Nga thì cho rằng mình chỉ vay có 7 tỉ mà mất nhà, còn nữ đại gia Hà lại cho rằng bà Nga đã vay tiền, quỵt nợ còn tố cáo ngược.

Nữ đại gia Nga thì cho rằng mình chỉ vay có 7 tỉ mà mất nhà, còn nữ đại gia Hà lại cho rằng bà Nga đã vay tiền, quỵt nợ còn tố cáo ngược.

Thông tin trên Vietnamnet cho hay, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga thường trú tại 230 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh vì tin người bạn chí cốt của mình, đã lập hợp đồng giả đem công chứng thế chấp căn nhà 482 đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để vay 7 tỷ để đáo nợ ngân hàng. Người bạn hứa sau khi xử lý xong số nợ 7 tỷ đồng sẽ hủy hợp đồng công chứng sang tên. Không ngờ bản hợp đồng giả lại hóa ra thật và bà Nga phải mất nhà trong đau đớn.

Bà Nga cho biết, sự việc bắt đầu từ năm 2012 khi bà vay tiền của bà Nguyễn Thị Phương Hà nhiều lần với tổng số 7,2 tỷ đồng và 40.000 USD, mức lãi suất 6%/tháng.

Nữ đại gia giàu có Sài Gòn vay bạn 7 tỉ, mất nhà  40 tỉ? 1

Căn nhà được định giá hơn 40 tỉ đồng

Bà Nga sau đó có trả tiền cho bà Hà theo từng đợt, tổng cộng thanh toán 6.352.480.000 đồng và 5.600 USD, nhưng sau đó, bà Nga nhận được giấy đòi nợ với tổng số tiền phải trả là 8 tỷ đồng và 250.000 USD với lý do đây là tổng nợ lãi và gốc từ trước đến nay.

Theo bà Nga, do nhà 482 đường 2/9 Đà Nẵng đã được chồng bà là ông Cường, GĐ Công ty Du lịch Hùng Cường thế chấp tại Ngân hàng Kiên Long với số tiền 7 tỷ đồng, nên bà Hà nói sẽ lo số tiền đó để trả cho Ngân hàng Kiên Long, lấy sổ đỏ nhà 482 lại vay số tiền tương ứng với số nợ để giải quyết dứt điểm số tiền nợ bà Hà.

“Để làm tin, bà Hà gọi công chứng viên của Phòng Công chứng số 2 tại TP. Đà Nẵng đến làm hợp đồng và bảo đây chỉ là hình thức tượng trưng, sau này trả nợ xong sẽ hủy hợp đồng này. Sự việc diễn ra có mặt của nhân viên công chứng, bà Hà cùng một người bạn chứng kiến” - bà Nga kể.

Sau khi hoàn tất việc ký hợp đồng “giả” và cầm trong tay toàn bộ giấy tờ thì bà Hà báo gần hết giờ làm việc của ngân hàng nên ngày mai sẽ đến vay. Khoảng 1 tháng sau, bà Hà yêu cầu bà Nga trả nợ cho bà gồm 7 tỷ đồng đáo hạn ngân hàng cùng với số tiền đã nợ bà Hà. Nếu không thì bà Hà sẽ lấy nhà.

“Đến lúc này tui mới biết bà Hà đã tự ý đăng bộ và sang tên nhà 482 đường 2/9 TP. Đà Nẵng cho người khác tại Phòng TN-MT, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng”-Bà Nga kể.

Theo định giá của một số Công ty bất động sản Đà Nẵng căn nhà 482 đường 2/9 hiện có giá hơn 40 tỷ đồng tương đương 2 triệu USD.

Hiện bà Nga cùng đại diện công ty Hùng Cường đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, trong đó có Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Đà Nẵng (PC45).

Tuy nhiên, thông tin trên VTC lại cho hay, theo bà H., bà và bà Nga quen biết nhau hơn chục năm nay thông qua những buổi họp phụ huynh cho con ở trường quốc tế. Tình bạn càng khăng khít hơn khi hai gia đình đi lại với nhau và thường xuyên có những bữa ăn tiệc tại các nhà hàng sang trọng ở TP.HCM.

Thông qua mối quan hệ này, bà H. biết gia đình bà Nga thuộc dạng đại gia với nhiều công ty, dự án, bất động sản ở các tỉnh thành trên cả nước. Tình bạn hai người vẫn bình thường cho đến đầu năm 2013, bà Nga mượn số tiền lớn của bà H. nhưng không chịu trả.

“Vì chỗ thân quen nên khi bà Nga đặt vấn đề mượn cả chục tỷ đồng, tôi không đắn đo mà cho mượn ngay. Nhưng thật không ngờ, chỉ sau hai tháng mượn tiền bà Nga lại trở mặt, còn vu khống tôi nhiều điều khiến gia đình tôi rất bức xúc”, bà H. nói.

Nữ đại gia giàu có Sài Gòn vay bạn 7 tỉ, mất nhà  40 tỉ? 2

Giấy vay nợ của bà Nga vay bà Hà. Ảnh: VTC

Theo giấy xác nhận nợ giữa bà Nga và bà H., tính đến ngày 28/1/2014 bà Nga vay tổng số tiền 8,5 tỷ đồng và 250.000 USD. Những lần vay nợ, để tạo lòng tin, bà Nga đã đưa nhiều cuốn sổ đỏ thuộc sở hữu của công ty Cổ phần Liên Minh (công ty gia đình bà Nga) có nhiều mảnh đất khác nhau cho bà H. giữ.

Tổng số sổ đỏ bà Nga đem thế chấp cho bà H. là 40 cuốn với đất đai ở nhiều nơi như Hậu Giang, TP.HCM.

Không chỉ riêng bà H., bà Nguyễn Thị Minh Ngọc (ngụ quận Phú Nhuận) là bạn thân của bà Nga hiện đang “ôm” 35 cuốn sổ đỏ của công ty Liên Minh do bà Nga thế chấp để vay 4,7 tỷ đồng.

Bà Ngọc cho hay, sau khi không đòi được nợ bà tìm đến trụ sở công ty Liên Minh thì chồng bà Nga (chủ tịch HĐQT công ty Liên Minh) nói không liên quan đến số nợ của bà Nga.

Theo VTC, bà Nga đã thế chấp hơn 100 cuốn sổ đỏ của công ty Liên Minh để vay tiền một số chủ nợ. Hiện những chủ nợ đang đề nghị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn khẩn cấp tạm thời đối với những lô đất bà Nga thế chấp để tránh tình trạng “con nợ” tẩu tán tài sản.

Theo các chủ nợ, việc bà Nga mượn tiền đã rõ ràng, thể hiện trên nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, không hiểu sao khi bị đòi nợ, bà Nga lại ngang nhiên viết đơn tố cáo ngược lại họ.

Cụ thể bà Nga làm đơn tố cáo lên Bộ Công an và Công an TP. Đà Nẵng về việc bà H. thuê giang hồ uy hiếp, ép trả nợ và ép ký hợp đồng công chứng để chuyển nhượng căn nhà số 482 đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Để làm rõ vấn đề này, bà H. phải nhiều lần làm việc với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP. Đà Nẵng. Sau hơn 1 tháng làm việc, Công an TP. Đà Nẵng cho rằng những tố cáo của bà Nga là không có cơ sở.

Đáng nói, trong khi Công an TP. Đà Nẵng đang giải quyết tố cáo của bà Nga đối với bà H. thì bất ngờ xuất hiện tờ giấy thông báo “V/v tiếp nhận giải quyết khiếu nại” do một cán bộ công an phòng PC45 ký.

Thông báo này dẫn lại nội dung bà H. thuê xã hội đen, uy hiếp, đe dọa viết giấy nợ, ép ký bán nhà… rồi chuyển đến bạn bè cũng như các đối tác làm ăn của bà H. nhằm bôi nhọ uy tín của bà H. 

“Từ khi thông báo này được phát đi mọi người cứ nghĩ tôi là trùm xã hội đen, thuê giang hồ ngoài Bắc vào giải quyết vụ việc. Hiện tôi đang làm rõ những tờ thông báo này từ đâu mà ra, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý bà Nga vì có hành vi bôi nhọ danh dự tôi”, bà H. cho biết trên VTC.

Nam Nam (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục