Nữ giám đốc thuê người tiêm máu HIV vào con tình địch

Biết tin bạn trai có con với người phụ nữ khác, một nữ giám đốc đã bỏ hàng trăm triệu thuê người tiêm máu HIV vào con tình địch.

Biết tin bạn trai có con với người phụ nữ khác, một nữ giám đốc đã bỏ hàng trăm triệu thuê người tiêm máu HIV vào con tình địch.

Theo tin tức được báo VnExpress, Pháp luật TP HCM đăng tải, mới đây VKSND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã chuyển hồ sơ vụ án cố ý truyền HIV cho người khác đến TAND TP Vũng Tàu để đưa Lê Trung Linh (32 tuổi), Huỳnh Văn Thế (31 tuổi) ra xét xử sơ thẩm.

Đồng thời VKSND tỉnh cũng đình chỉ điều tra đối với chủ mưu vụ án là Đào Thị Thu Thảo (35 tuổi, giám đốc chi nhánh một coogn ty ở Vũng Tàu), sau khi Thảo có kết luận của hội đồng giám định về tâm thần.

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2014, Thảo biết tin bạn trai có quan hệ tình cảm và có con với một người phụ nữ khác. Thảo thuê Lê Trung Linh với giá 20 triệu đồng để theo dõi gia đình tình địch.

Sau khi được Linh gửi cho bức ảnh bé trai 3 tuổi, con của tình địch, Thảo tiếp tục thuê Linh lấy mẫu tóc hay móng tay của bé với giá 20 triệu đồng để xét nghiệm ADN. Linh đã đóng giả nhân viên tiếp thị sữa đến tận nhà lấy mẫu móng tay của bé trai 3 tuổi và giao cho Thảo.

Vào tháng 4/2015, Thảo tiếp tục ra giá 240 triệu đồng để Linh bắt cóc bé trai trên bỏ vào chùa. Linh rủ thêm đồng phạm tên Tâm (chưa xác định lai lịch) cùng tham gia phi vụ nhưng bất thành.

Khoảng 1 tháng sau, Thảo cùng Linh bàn âm mưu lấy máu người bị nhiễm HIV chích vào người cháu bé. Linh sau đó rủ thêm Thế cùng làm. Vào ngày 1/6/2015, Linh và Thế mua một xi lanh máu của người nhiễm HIV với giá 1 triệu đồng để thực hiện kế hoạch nhưng bất thành.

Đến ngày 9/6/2015, Linh và Thế mua một xi lanh máu của người nhiễm HIV với giá 200.000 đồng và chạy xe máy từ TP HCM xuống Vũng Tàu gây án. 2 đối tượng đã đến tận trường mầm non nơi cháu bé 3 tuổi học, đừng chờ ở cổng và dùng kim tiêm có máu chích vào chân cháu bé.

Phát hiện sự việc, gia đình cháu bé đã đưa bé đi điều trị phác đồ phơi nhiễm HIV và điều trị kịp thời nên không mắc bệnh.

Vào đầu tháng 4/2016, Thế liên lạc với mẹ cháu bé và yêu cầu người này đưa 150 triệu đồng để đứng ra dàn xếp việc bị bà Thảo hãm hại. Khi Thế đang nhận tiền thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ. Từ lời khai của Thế, cơ quan chức năng bắt giữ Linh và Thảo. Thảo, Linh, Thế bị khởi tố về tội cố ý lây truyền HIV cho người khác. Riêng Thế còn bị khởi tố tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Vào tháng 6/2016,Trạm tạm giam Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu và gia đình Thảo yêu cầu cơ quan điều tra cho giám định tâm thần với nữ giám đốc này. Ngày 3/8, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa có kết luận bà thảo bị bệnh trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần trước, trong và sau khi gây án. Tại thời điểm gây án và hiện nay đương sự không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Đến ngày 4/8, VKSND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ra quyết định đình chỉ điều tra bị can và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với Thảo.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục