Tin mới

Nữ nhân viên tố giám đốc cưỡng hiếp "cầu cứu" ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng

Thứ tư, 15/08/2018 15:24

Mới đây, nữ nhân viên tố giám đốc công ty chuốc rượu, hiếp dâm vừa có đơn gửi VKSND tỉnh, Công an tỉnh Sóc Trăng, VKSND thị xã Ngã Năm để khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án của Công an thị xã Ngã Năm.

Mới đây, nữ nhân viên tố giám đốc công ty chuốc rượu, hiếp dâm vừa có đơn gửi VKSND tỉnh, Công an tỉnh Sóc Trăng, VKSND thị xã Ngã Năm để khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án của Công an thị xã Ngã Năm.

Tin mới nhất trên báo Người lao động cho hay mới đây, liên quan đến vụ việc nữ nhân viên tố bị giám đốc hiếp dâm khiến dư luận xôn xao, ngày 15/8, chị T.H. (ngụ Hậu Giang, đang làm việc tại TP Cần Thơ), cho biết đã gửi đơn đến Công an tỉnh, VKSND tỉnh Sóc Trăng và VKSND thị xã Ngã Năm khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 24 ngày 26/6 của Công an thị xã Ngã Năm.

Theo đó, chị H. cho rằng chị và ông N.N.A., Giám đốc Công ty TNHH MTV O., hoàn toàn không có mối liên hệ tình cảm mà chỉ có duy nhất mối quan hệ giữa các đối tác kinh doanh mua bán với nhau.

Nữ nhân viên tố giám đốc cưỡng hiếp 'cầu cứu' ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng 1

Chị Trần T.H. tỏ ra rất bức xúc khi cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ảnh: Lao Động

"Kết luận giám định y khoa cũng cho thấy đó là lần đầu tiên tôi bị quan hệ tình dục (rách màng trinh). Điều này chứng tỏ không có lý do gì tôi lại đồng ý cho ông A. được đồng thuận quan hệ tình dục lần đầu tiên lấy đi đời con gái của mình trong một căn phòng tồi tàn ngay trong trụ sở công ty của ông A. và trong tình trạng say xỉn không biết gì đến như thế", chị H. trình bày.

Ngoài ra, nguyên nhân chị H. khiếu nại xuất phát từ việc ông A.cũng đã thừa nhận có hành vi giao cấu trong tình trạng chị H. đang say rượu và nằm trên phòng tầng trên (phía trên của nhà ăn) trong công ty.

Tuy nhiên, phía cơ quan điều tra lại cho rằng ông A. khi thực hiện hành vi xâm hại tình dục với chị H. đã không sử dụng vũ lực (vì không có dấu vết cào cấu, chống cự, phản kháng) và không lợi dụng tình trạng say rượu của H. để quan hệ tình dục là hoàn toàn trái với các tình tiết khách quan của vụ việc. "Bởi lẽ, ngay cả khi tôi có ngủ quên đi chăng nữa thì cũng không ai được phép quan hệ tình dục đối với tôi khi mà tôi không biết, không đồng ý", chị H. nói. 

Đơn khiếu nại cũng nêu, cơ quan điều tra Công an thị xã Ngã Năm cho rằng việc chị H. tố bị bỏ thuốc mê trong rượu nhưng qua giám định, không tìm được chứng cứ có thuốc mê trong chai rượu nên không có căn cứ để buộc tội ông A. là hoàn toàn không đánh giá hết các tình tiết của vụ việc để không khởi tố kẻ hiếp dâm.

Trước đó, thông tin trên báo Lao Động cho hay chiều ngày 14/8, đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã yêu cầu Công an TX. Ngã Năm báo cáo lại việc không khởi tố vụ án vụ nữ nhân viên tố bị giám đốc cưỡng hiếp. 

"Báo chí nêu như thế nên tôi phải yêu cầu Công an TX. Ngã Năm báo cáo lại tình tiết như thế nào rồi mới có hướng giải quyết tiếp theo", Đại tá Lê Minh Quang cho hay. 

Thông tin trước đó cho biết vào trưa ngày 28/2, chị Trần T.H. (28 tuổi, hiện đang làm việc tại một Cty tài chính ở TP Cần Thơ) đến Cty TNHH MTV O. tại TX. Ngã Năm (Sóc Trăng) gặp giám đốc Cty này là ông Nguyễn N.A. liên quan đến hợp đồng cho vay.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, ông A. mời chị H. xuống phòng ăn cùng với 3 người khách Trung Quốc. Khi ăn cơm có uống rượu vang.

Ngồi một lúc, chị H. có điện thoại của khách hàng nên bước ra ngoài nghe. Lúc quay lại, chị H. thấy ly rượu nhiều hơn. Uống tiếp ly rượu đó, chị H. hoàn toàn không nhớ chuyện gì xảy ra tiếp theo.

Khoảng 19h cùng ngày, H. thức dậy thấy đang nằm trên giường trong tình trạng không mặc quần áo nên rất hoảng loạn.

Sau đó, H. phát hiện mình bị xâm hại và cho rằng ông A. chuốc thuốc mê trong rượu để hiếp dâm trong trạng thái chị không biết gì.

Chiều hôm sau, H. đến Công an TX. Ngã Năm tố giác vụ việc. Khi ông A. làm việc với công an thì giám đốc này thừa nhận có giao cấu với H. nhưng việc giao cấu là do H. tự nguyện, không có sử dụng thuốc mê như H. tố giác.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ 4 chai rượu vang đem đi trưng cầu giám định thì kết luận không tìm thấy thành phần thuốc an thần, gây mê có trong chai rượu. Vì vậy, cơ quan điều tra cho rằng việc H. tố cáo ông A. là không có cơ sở pháp lý.

Do đó, Công an TX. Ngã Năm ra quyết định không khởi tố vụ án. Không đồng ý, chị H. đã có đơn khiếu nại quyết định này.

Minh Di (tổng hợp)

Từ khóa: khiếu nại