Tin mới

Nữ Phó Chủ tịch Mặt trận xã rao bán động vật hoang dã trên facebook

Thứ sáu, 16/11/2018 20:06

Bà Hoa thường rao bán các loại động vật hoang dã như tắc kè, cầy voi hương cho mọi người trên facebook. Dù lãnh đạo xã phát hiện và đã nhắc nhở nhiều nhưng bà Hoa vẫn không bỏ.

Bà Hoa thường rao bán các loại động vật hoang dã như tắc kè, cầy voi hương cho mọi người trên facebook. Dù lãnh đạo xã phát hiện và đã nhắc nhở nhiều nhưng bà Hoa vẫn không bỏ.

Ông Trần Xuân Cường - Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát (Con Cuông, Nghệ An) cho biết, phía đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt mức 6 triệu đồng với một người phụ nữ có hành vi buôn bán động vật hoang dã.

Trước đó, vào ngày 15/11, Đội Kiểm lâm cơ động Vườn quốc gia Pù Mát đã bắt quả tang bà Kha Thị Hoa (trú xã Lạng Khê) khi đang vận chuyển 1 cá thể gà rừng, 1,9kg thịt lợn rừng, 2 cá thể cầy voi hương có trọng lượng hơn 4kg.

Thời điểm bị bắt, bà Hoa đưa số động vật hoang dã trên đi bán cho 1 người đàn ông. Tuy nhiên lợi dụng lúc đông người, người đàn ông này đã nhanh chân bỏ trốn.

Nữ Phó Chủ tịch Mặt trận xã rao bán động vật hoang dã trên facebook 1

Bà Hoa lên facebook rao bán động vật hoang dã công khai.

Tại trụ sở Vườn quốc gia Pù Mát, bà Hoa khai nhận mua số động vật hoang dã trên từ những người đi rừng rồi rao bán cho mọi người ở xa làm quà.

Trên trang facebook cá nhân của bà Hoa có tên "Hoa Kha" thường xuyên rao bán động vật và thịt động vật hoang dã (lợn rừng, chồn), động vật sấy khô (sơn dương, tắc kè) một cách công khai. Bà Hoa còn đưa cả số điện thoại cá nhân mình lên facebook để mọi người tiện liên lạc.

Bà Lô Thị Thuỷ - Bí Thư Đảng uỷ xã Lạng Khê xác nhận, bà Kha Thị Hoa là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, kiêm Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã.

Theo bà Thủy, trước đó nhiều lần lãnh đạo xã phát hiện bà Hoa bán động vật hoang dã nên đã yêu cầu bà Hoa dừng không được bán. Tuy nhiên, bà Hoa vẫn không nghe lời mà tiếp tục buôn bán công khai.

Bà Thuỷ cho biết, sắp tới sẽ họp bàn để có hình thức xử lý theo quy định.

Gia Hưng