Tin mới

Nữ phóng viên chụp bức ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay: "Anh ấy chỉ ngồi đó, mắt vẫn hướng về đồng đội và đám cháy"

Thứ bảy, 24/03/2018 08:34

Anh Thanh - chân trần, người ướt sũng, vội ôm bàn tay từ hầm đi lên. Tay anh bỏng nặng, da gần như bị lột hoàn toàn trông vô cùng đau đớn. Anh chỉ biết bặm chặt môi để kìm nén nỗi đau của cơ thể. Rồi anh ngồi một góc, rên khẽ trong miệng, còn ánh mắt hướng về đồng đội, về đám cháy.

Anh Thanh - chân trần, người ướt sũng, vội ôm bàn tay từ hầm đi lên. Tay anh bỏng nặng, da gần như bị lột hoàn toàn trông vô cùng đau đớn. Anh chỉ biết bặm chặt môi để kìm nén nỗi đau của cơ thể. Rồi anh ngồi một góc, rên khẽ trong miệng, còn ánh mắt hướng về đồng đội, về đám cháy.

Tính đến thời điểm hiện tại, thêm một nạn nhân nữ của vụ cháy chung cư Carina Plaza vừa tử vong sau nỗ lực cấp cứu của các bác sĩ, nâng con số người thiệt mạng trong vụ hoả hoạn lên 14 người.

Giữa hoang tàn đổ nát và những tổn thất xót xa, bức ảnh anh chiến sĩ PCCC ôm cánh tay gần như bỏng nặng lao ra từ đám cháy có lẽ là bức ảnh cảm xúc nhất trong ngày hôm nay. Mồ hôi vẫn rơi, da trên bàn tay anh bị bỏng đến tuột ra, nhưng đôi mắt anh vẫn hướng về hiện trường đám cháy.

Nữ phóng viên chụp bức ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay: 'Anh ấy chỉ ngồi đó, mắt vẫn hướng về đồng đội và đám cháy' 1

Toàn bộ phần da tay của người chiến sĩ trẻ bị bỏng lửa trong quá trình chữa cháy khiến ai cũng xót xa. Ảnh: VTV24

Liên hệ với chị Quyên - một nữ phóng viên của VTV24 tác nghiệp buổi chiều 23/3 tại chung cư Carina và cũng là chủ nhân của những tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc xúc động về anh chiến sĩ PCCC, chúng tôi lại được lắng nghe thêm một câu chuyện nữa.

12h trưa ngày 23/3, những tiếng hét vẫn vang lên xé trời từ block B, chung cư Carina. Cột khói lại bốc lên mù mịt từ sự cố chiếc máy bơm ở tầng hầm, người dân lại được phen hú vía ôm con tháo chạy tán loạn. Lúc này, có 2 chiến sĩ bị thương nặng và ngã vào bể nước. Một trong số đó là anh chiến sĩ PCCC với cánh tay trái gần như bỏng nặng.

Nữ phóng viên chụp bức ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay: 'Anh ấy chỉ ngồi đó, mắt vẫn hướng về đồng đội và đám cháy' 2

Khói lửa bùng cháy lần nữa tại khu vực đặt máy bơm nước vào trưa cùng ngày khiến 2 chiến sĩ PCCC bị thương nặng.

Chị Quyên kể, khi đó anh - chân trần, người ướt sũng, vội ôm bàn tay từ hầm đi lên. Tay anh bỏng nặng, da gần như bị lột hoàn toàn, trông vô cùng đau đớn. Anh chỉ biết bặm chặt môi để "cản" nỗi đau của cơ thể. Anh chỉ ngồi một góc, rên khẽ trong miệng.  

Chị Quyên tiến gần về phía anh: "Anh không ngồi thế này được, phải đi cấp cứu ngay". 

Anh lắc đầu, đứng lên đi qua đi lại, vẫy vẫy bàn tay bị bỏng nặng có lẽ để cho bớt đau. Khi ấy anh khều tay chị Quyên, nói nhỏ. "Chị ơi, chị giở áo hộ tôi xem lưng có bị gì không. Sao tôi thấy rát quá!". Tấm lưng anh đỏ rát loang lổ, cũng may mà có áo. 10 phút sau, anh vẫn chỉ ngồi đó, không kêu la, chỉ để mọi người tập trung xử lý đám cháy.

- "Ánh mắt anh lúc đó hướng về đâu?", tôi hỏi chị Quyên.

- "Là nhìn về phía đám cháy, về đồng đội đó!".

Nữ phóng viên chụp bức ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay: 'Anh ấy chỉ ngồi đó, mắt vẫn hướng về đồng đội và đám cháy' 3

Anh chiến sĩ PCCC đau đớn ngồi một góc. Ảnh: VTV24.

"Lúc ấy chị sợ lắm vì lần đầu tiên chị thấy người bị bỏng như vậy. Anh ấy cứ xuýt xoa, chắc đau dã man, cứ đứng lên ngồi xuống mãi", chỉ khi xe cứu thương tới chị Quyên mới rời ánh mắt khỏi anh lính cứu hỏa đặc biệt. 

Cơ thể anh dù có đau rát nhưng lại chẳng hê kêu than nửa lời. 

Bởi có nhiều chiến sĩ đã không màng tới nỗi đau, chỉ khi thấy chân đau rát, không thể đi nổi thì mới biết bị bỏng. Có nhiều người đã chạy ra, chạy vào đến 5, 6 lần chỉ để bôi thuốc rồi lại chạy vào chữa cháy tiếp. Nên thành ra, cái khổ cái nhọc như đã "ngấm" vào trong máu thịt các anh từ lâu rồi.

Được biết người chiến sĩ trong câu chuyện xúc động kể trên là anh Tuấn Thanh, thuộc đơn vị PCCC quận 8, TPHCM. Anh Thanh hiện đang được điều trị tại bệnh viện Chợ rẫy. Trên trang facebook cá nhân của anh, rất nhiều đồng nghiệp đã gửi lời động viên, mong anh chóng bình phục để quay về với đội. 

Nữ phóng viên chụp bức ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay: 'Anh ấy chỉ ngồi đó, mắt vẫn hướng về đồng đội và đám cháy' 4

"Mau khỏe Tuấn Thanh nha. Cảm ơn bạn đã hi sinh quên mình vì mọi người", một độc giả gửi lời nhắn tới chiến sĩ PCCC. Ảnh: Michael Hoang.

Trận chiến với "giặc lửa" tại chung cư Carina đã lấy cạn sức lực của các chiến sĩ PCCC suốt 7 tiếng đồng hồ. Khuôn mặt lấm lem khói và dầu nhớt, các anh ngồi bần thần bên nhau, nhìn vào tòa nhà đầy trăn trở vì vụ cháy khiến nhiều người chết và bị thương quá. Con số nạn nhân tử vong đang dừng lại ở số 14 và không biết có còn tăng lên không. Trong số đó, có những em bé chỉ mới 2, 3 tuổi. 

Bao giờ cũng thế, cứ hễ có tiếng chuông báo hiệu hay quân lệnh tập trung, những người chiến sĩ PCCC lại vội vã lên xe, di chuyển thật nhanh đến hiện trường. Đối với họ, nỗi sợ lớn nhất không phải là khói lửa, mà là không cứu được nạn nhân đằng sau biển lửa đỏ rực kia.