Nữ sinh 14 tuổi gây ra hàng loạt vụ đốt rơm bí ẩn

Cơ quan chức năng xác định thủ phạm gây ra hàng loạt vụ đốt đống rơm bí ẩn, gây hoang mang dư luận tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình là Nguyễn Thị O. (14 tuổi, ở thôn Thống Nhất; học sinh lên lớp 8, Trường THCS An Ninh).

Cơ quan chức năng xác định thủ phạm gây ra hàng loạt vụ đốt đống rơm bí ẩn, gây hoang mang dư luận tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình là Nguyễn Thị O. (14 tuổi, ở thôn Thống Nhất; học sinh lên lớp 8, Trường THCS An Ninh).

Theo tin tức trên báo Thanh niên, ngày 2/8, Công an huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã làm rõ đối tượng đốt hàng loạt cây rơm ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh trong thời gian qua là một nữ sinh lớp 8.

Lời khai ban đầu của O. tại cơ quan công an cho biết nguyên nhân chỉ vì bị các gia đình trong xóm kỳ thị sau nhiều vụ ăn cắp vặt nên O. nghĩ cách đốt những cột rơm của người dân trong làng để rửa hận.

Nữ sinh 14 tuổi gây ra hàng loạt vụ đốt rơm bí ẩn 1

Cây rơm của nhà chị Nguyễn Thị Toàn bị đốt làm cháy cả chuồng bò. Ảnh: ANTĐ

Cùng đưa tin, báo Pháp luật TP HCM cho biết thêm, bước đầu O. nhận đã  đốt 8 cây rơm của các gia đình trong xóm. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Đại Đới bị đốt 5 cây. Với gia đình ông Đới, O. từng 2 lần lẻn vào nhà lấy cắp điện thoại và bị phát giác. Gia đình anh Lê Văn Chung bị đốt 2 cây rơm và 2 con bò.

Trước đó, O. vào nhà anh Chung lục lọi đồ nhưng không trộm được gì vì nhà quá nghèo. Từ đó anh Chung ngăn cấm con cái không được chơi với O. nên nữ sinh này đốt rơm cho bõ tức. Nguồn tin từ xã An Ninh cho biết, O. từng trộm 6,5 triệu ở lớp học khi giáo viên chủ nhiệm thu tiền đóng góp của học sinh, sau đó O. trả lại và địa phương giao cho gia đình cũng như nhà trường quản lý, giáo dục.

Một lãnh đạo công an địa phương cho biết đây là đối tượng gây án vị thành niên nên lực lượng công an tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên, gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục để đảm bảo đúng quy định của pháp luật đồng thời kết hợp làm rõ các vụ việc khác trên địa bàn theo nguyện vọng của người dân ở thôn Thống Nhất.

Được biết tại địa bàn Thống Nhất, thời gian qua có 11 cây rơm bị cháy nhưng O. khai nhận chỉ đốt 8 cây.

Trước đó, như một số báo đưa tin, từ tháng 5 đến nay, gần 10 cây rơm của các hộ dân ở xã An Ninh liên tục bị phóng hỏa đốt vào đêm khuya làm người dân địa phương hết sức hoang mang, không ít hộ dân đã phải mắc võng cạnh cây rơm, hoặc trong vườn để ngủ canh gác.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục