Nữ sinh “bán thân” trả nợ vì tham gia bán hàng đa cấp

Để có tiền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, nữ sinh tên L. đã phải vay tiền của hiệu cầm đồ. Không có tiền trả lãi, nữ sinh này phải đi “bán hoa” trả nợ.

Để có tiền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, nữ sinh tên L. đã phải vay tiền của hiệu cầm đồ. Không có tiền trả lãi, nữ sinh này phải đi “bán hoa” trả nợ.

Nữ sinh “bán thân” trả nợ

Nguyễn Thị L. nữ sinh một trường ĐH tại Hà Nội kể về việc em dấn thân vào nghiệp “bán hoa” để trả lãi suất cầm đồ vì “dính” bẫy đa cấp đầy chua xót.

Nữ sinh “bán thân” trả nợ vì tham gia bán hàng đa cấp 1

Chỉ vì dính vào đa cấp Liên minh tiêu dùng, L. đã phải sa chân vào thế giới nhơ nhuốc.

Em chia sẻ: “Em từ quê xuống học ngành Quản trị kinh doanh từ hồi tháng 9/2014. Vì bố mẹ đều là công nhân, em lại theo học ngành chuyên về kinh tế nên em muốn tìm một công việc làm thêm phù hợp với ước muốn kiếm tiền và kinh doanh.

Video: Cảnh khóc lóc, ngất xỉu tại một công ty đa cấp

[mecloud]s45uowR7aN[/mecloud]

Lúc đó, có một người bạn hồi cấp ba rủ em tới địa chỉ 252 Hoàng Quốc Việt bằng giọng rất mập mờ: ‘Bạn cứ lên đây. Bạn sẽ có cơ hội làm giàu và được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về kinh doanh.

Chúng ta học với nhau từ cấp một, mình sao có thể nói dối bạn được”.

Nữ sinh “bán thân” trả nợ vì tham gia bán hàng đa cấp 6

Bà Dinh cắm sổ đỏ vay 500 triệu tham gia bán hàng đa cấp, không biết lấy tiền đâu trả nợ, bà tự tử để được giải thoát.

Ban đầu, nhận được tiền hoa hồng và thù lao, thậm chí còn được công ty đa cấp cho đi du lịch nước ngoài nên bà Dinh thích thú, tin tưởng lắm. Sau đó, bà còn cắm cả sổ đỏ của gia đình để tiếp tục đóng tiền vào mạng lưới bán hàng đa cấp 500 triệu để tiếp tục đầu tư.

Chẳng biết lời lãi thế nào, nhưng do áp lực từ số tiền khổng lồ đã vay mà khiến bà Dinh phải tự tử để giải thoát.

Video: 

[mecloud] jwXJU1pkJZ[/mecloud]

Từ một người bình thường, sau khi tham gia bán hàng đa cấp, cắm sổ đỏ hàng trăm triệu đồng nhưng không biết có lấy lại được tiền hay không, bà Dinh lo lắng đến bị trầm cảm rồi tìm đến cái chết.

Con gái bà Dinh băn khoăn: “Nhiều khi em không hiểu họ (công ty đa cấp) có cho mẹ dùng thuốc chi hay không mà mẹ như bị trầm cảm, đầu óc không minh mẫn, không nhớ ra nhiều điều".

Phanh Phui sai phạm của hàng loạt công ty đa cấp

Thời gian qua, chương trình Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam liên tục phanh phui những sai phạm của hàng loạt công ty đa cấp. 

Đơn cử như công ty Liên kết Việt (công ty con của công ty Cổ phần Tập đoàn thiết bị Y tế BQP) sai phạm trong việc đăng ký bán sản phẩm, thậm chí, công ty này còn có dấu hiểu giả mạo bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Video: Công ty Liên kết Việt giả mạo bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

[mecloud]ur1QlkrtNO[/mecloud]

Video: Liên kết Việt liên tiếp giả mạo Bộ Quốc phòng

[mecloud]MAGtEOCEa3[/mecloud]

Trước đó, trên báo Kinh tế nông thôn đăng tải, Chi cục Quản lý Thị trường TP. Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Trong đó, có web Lienminhtieudung.vn của Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam (VietNet).

Tổng mức xử phạt đối với các đơn vị sở hữu website là 106,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy 27 lọ thực phẩm chức năng, tạm giữ một số mặt hàng và lấy mẫu 02 sản phẩm để giám định chất lượng hàng hóa.

Trước đó, các Đội QLTT số 14 và Đội QLTT số 7 - Chi Cục QLTT TP. Hà Nội đã tiến hành xử phạt 12 website TMĐT bán hàng với tổng mức phạt gần 300 triệu đồng.

T.Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục