Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic địa lý

Trong kỳ thi Olympic 10/3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017, nữ sinh Lê Thị Hà Vi đã giành huy chương bạc môn Địa lý.

Trong kỳ thi Olympic 10/3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017, nữ sinh Lê Thị Hà Vi đã giành huy chương bạc môn Địa lý.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic địa lý 1

Hà Vi (chống nạng) đoạt huy chương bạc môn Địa lý. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến.

Thông tin trên Tri Thức Trực Tuyến sáng 8/3, thầy Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 11) vừa giành huy chương bạc môn Địa lý trong kỳ thi Olympic 10/3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Trên Người lao động, tự hào về cô nữ sinh luôn nỗ lực vượt qua nỗi đau trong quá khứ để vươn lên học tập, thầy Sơn chia sẻ: “Bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập và cuộc sống, sau 1 năm học tập, Hà Vi đã có những thành tích rất đáng khích lệ. Hà Vi luôn là tấm gương về nghị lực sống cho học sinh trong trường noi theo”.

Trước đó, việc nữ sinh Lê Thị Hà Vi bị cưa một chân do sự tách trách của các bác sĩ đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Cụ thể, ngày 6/3/2016, trên đường  đi học về, Hà Vi đã va chạm với một xe máy rồi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, có nhiều sai sót trong quá trình điều trị cho Hà Vi như: Bác sĩ điều trị không đúng chuyên môn, bác sĩ trực lãnh đạo hội chẩn nhưng không nắm chuyên môn… đã khiến cho chân phải của Hà Vi bị hoại tử, phải cưa chân.

[mecloud]KtUscquV7L[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục