Nữ sinh cấp 3 phải nghỉ học vì… sinh con

Do “yêu” sớm, một nữ sinh cấp 3 đành nghỉ việc học để… sinh con. Tuổi đẹp nhất của thời áo trắng là tháng ngày “bà mẹ trẻ” phải chấp nhận nuôi con một mình.

Do “yêu” sớm, một nữ sinh cấp 3 đành nghỉ việc học để… sinh con. Tuổi đẹp nhất của thời áo trắng là tháng ngày “bà mẹ trẻ” phải chấp nhận nuôi con một mình.

Ông Nguyễn Văn Đậm – Trưởng Công an xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) vừa xác nhận thông tin trên với báo Người đưa tin. Đồng thời, ông Đậm cho biết, nữ sinh cấp 3 ấy là em L.T.T. (SN 17/1/1997, ngụ ấp 8, xã Trung Ngãi).

Theo đó, hơn 2 năm trước, khi T. đang là nữ sinh cấp 3 tại một trường THPT ở huyện Vũng Liêm, T. quen biết và có tình cảm với một nam thanh niên cùng huyện. Sau đó, đôi trẻ “vượt rào” và có thai ngoài ý muốn nên T. đành phải nghỉ học. Đến ngày 14/1/2015, T. hạ sinh một bé gái khiến hàng xóm xầm xì, bàn ra tán vào bởi đứa bé không có cha bên cạnh.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị A Nhiên – Cán bộ phụ nữ ấp 8 (xã Trung Ngãi) cho biết: “Ngay tại thời điểm T. mang thai và sinh con thì phía gia đình của bạn trai T. có đến đưa 2 lần tiền, tổng cộng là 9 triệu để T. dưỡng thai. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay họ không còn chu cấp nữa, T. chỉ biết bám víu vào cha mẹ ruột mình để nuôi con. Đồng thời, tại thời điểm T. mang thai với nam thanh niên kia thì em đã hơn 17 tuổi nên gia đình đành chấp nhận bỏ qua chuyện này mà không khiếu nại”.

Nói về hoàn cảnh gia đình T., ông Huỳnh Văn Phiền – Trưởng ban nhân dân ấp 8, xã Trung Ngãi bày tỏ: “Gia đình T. thuộc diện khó khăn của địa phương. Do nhà chỉ có một công ruộng canh tác nên cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau. Vì vậy, hàng ngày ba mẹ T. phải đi khắp nơi trong vùng làm thuê kiếm sống”.

“Trước hoàn cảnh khó khăn này, các ban ngành đoàn thể địa phương sẽ tạo điều kiện giúp em T. vượt khó nhằm ổn định cuộc sống”, ông Đậm nói.

Thanh Lâm

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục