Nữ sinh Đà Nẵng hô biến sỏi đá thành tranh vẽ

Từ những viên đá cuội nhỏ bé, sau khi qua tay cô bạn ở Đà Nẵng, được mài giũa và may áo đã có sức hút kì lạ với màu sắc đầy mê hoặc.

Từ những viên đá cuội nhỏ bé, sau khi qua tay cô bạn ở Đà Nẵng, được mài giũa và may áo đã có sức hút kì lạ với màu sắc đầy mê hoặc.

Không hổ danh Song Ngư, cô bạn 9X của thành phố Đà Nẵng - Thái Thị Kim Oanh đã chứng tỏ khả năng sáng tạo, thiết kế đáng ngưỡng mộ với loạt tranh vẽ bằng... đá cuội dễ thương và vô cùng kích thích người xem. Mọi chuyện bắt nguồn từ khi KiO (biệt danh của Kim Oanh) được bạn tặng một bức tranh về chủ đề gia đình làm bởi chất liệu sỏi đá khá lạ, với bản tính tò mò, cô bạn nhanh chóng tập làm thử rồi dần dà phát triển nó thành dịch vụ với hy vọng có thêm thu nhập.

Hỗ trợ Kim Oanh còn có một 9X khéo tay không kém, Ngô Thị Ngọc Thúy (sinh năm 1993) hiện là SV trường ĐH Ngoại ngữ và bạn thân của Kim Oanh đang học tập tại TP. Huế. Cả ba với vốn ý tưởng ban đầu, đã cùng nhau phát triển tranh vẽ bằng đá cuội với nét vẽ hồn nhiên, đáng yêu dễ dàng chinh phục khách hàng ở tuổi ô mai. Để hoàn thành bức tranh vừa ý khách, Kim Oanh và các bạn phải dồn hết khả năng khéo tay, tỉ mỉ của mình để cho ra lò sản phẩm bắt mắt, không lỗi dù chỉ là chi tiết nhỏ.

Nữ sinh Đà Nẵng hô biến sỏi đá thành tranh vẽ 5
Kim Oanh và cô bạn thân Ngọc Thúy chăm sóc rất kĩ cho những bức tranh bằng đá màu sắc long lanh của mình.

KiO chia sẻ: “Những viên đá cuội như thế này, bọn mình phải đặt mua ở các cửa hàng hoặc công ty đá, ở đó họ sẽ mài sẵn cho mình. Lúc đó mình sẽ dễ vẽ lên hơn. Vì vẽ bằng sơn nên nếu bị lỗi là coi như bỏ luôn, phải bắt đầu lại từ đầu”. Bạn thân của KiO, Ngọc Thúy cho biết thêm có 4 bước để hoàn thành một bức tranh đúng chất vừa xì-tin, vừa có nội dung, hình ảnh dễ thương truyền đến tay khách hàng: "Đầu tiên là làm sạch sẽ sỏi đá rồi phơi khô, tiếp theo là vẽ nền tranh trên giấy cứng và tập trung đính đá, sỏi bằng silicon và cuối cùng là trang trí, đính khung".

Thông thường để ra đời một bức tranh bằng đá cuội cần 1-2 ngày, tranh vẽ với chất liệu lạ này có nhiều chủ đề như gia đình, động vật, cung hoàng đạo, tình yêu nam nữ... cho teen thỏa sức lựa chọn. Một điều khá bất ngờ và thú vị khác là dù vẽ tranh như một công việc với mong muốn có thêm thu nhập nhưng cả Kim Oanh và các bạn trong nhóm đều có chung quan điểm “giá vừa vừa thôi, lãi vừa vừa thôi, làm giá đắt quá thấy ác lắm”. Giải thích cho việc “thấy ác”, Oanh và Thúy cho biết là vì đối tượng khách của nhóm chủ yếu là học sinh, nếu giá cao quá nhận tiền cũng không cảm thấy dễ chịu – đúng chất người Đà Nẵng tốt bụng và biết điều.

Nữ sinh Đà Nẵng hô biến sỏi đá thành tranh vẽ 6
Một trong số nhiều tác phẩm của hai bạn.

Tranh vẽ bằng đá cuội mà Kim Oanh làm nên có 2 kích thước chính: 15x15cm và 25x35cm, giá thành từ 35.000–100.000 đồng/bức tranh. Ngoài những sản phẩm có sẵn, Kim Oanh và bạn bè còn nhận làm yêu theo cầu, tính đến nay cô bạn khéo tay này đã có gân 100 bức tranh bằng đá cuội đầy màu sắc. Nói về ước mơ của mình, Oanh và Thúy bảo: “Bây giờ bọn mình mong có một cửa hàng để giới thiệu đến khách du lịch, mọi người biết đến nhiều hơn. Sản phẩm được người ta quan tâm là hạnh phúc và vui lắm”.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Bà Tưng và Như Hexi nhảy siêu nhân Gao cực sexy

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo baodatviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục