Nữ sinh đến trường trang điểm như đi tiệc

Hình ảnh nữ sinh trung học ăn vận sành điệu, tô son, vẽ mắt khi đến trường đã không còn xa lạ ở nhiều trường học. Làm đẹp là nhu cầu rất đỗi bình thường của phụ nữ, 

Hình ảnh nữ sinh trung học ăn vận sành điệu, tô son, vẽ mắt khi đến trường đã không còn xa lạ ở nhiều trường học. Làm đẹp là nhu cầu rất đỗi bình thường của phụ nữ, nhưng với các em, liệu có nên trưng diện như ca sĩ, diễn viên khi còn đang độ tuổi đến trường?

Bị cấm vẫn đua nhau làm đẹp

Có mặt tại một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội trong giờ ra chơi… chúng tôi chứng kiến không ít gương mặt nữ sinh trang điểm lòe loẹt, tóc uốn lọn xoăn, chuốt mi, vẽ mắt.

Không để ý đến bạn bè xung quanh, có em còn thản nhiên lôi gương, son môi ra tô như thể đang trong phòng riêng. Cũng có những bạn chỉ trỏ, bàn tán nhưng dường như các bạn khác cũng đã quá quen với những hành động này.

Nữ sinh đến trường trang điểm như đi tiệc 4

Tranh thủ "tỉa tót" ngay trên sân trường trước giờ vào lớp
Hỏi chuyện Lan Hương – học sinh THPT Đống Đa (Hà Nội) – về việc trang điểm khi đến lớp, thì được em hồ hởi chia sẻ: “Đây là việc bình thường mà chị, tô thêm chút son phấn cho mình xinh tươi hơn là điều nên làm. Nhiều bạn trong lớp trang điểm mà mình để mặt mộc không thì ngượng ngượng sao đấy”.

Nhiều nữ sinh còn trang điểm lòe loẹt vì muốn khẳng định cá tính và để nổi trội hơn các bạn. Nhiều em a dua theo bạn, thấy bạn trang điểm, mình cũng học theo.

Tuấn Anh - học sinh một trường dân lập ở Hà Nội – cho biết: “Lớp em cũng có một số bạn gái hay trang điểm đậm khi đến lớp. Thời gian đầu khi bạn ấy trang điểm, bọn em còn bàn tán, bình phẩm và thấy khó chịu vì không phù hợp, nhưng giờ thì tụi em quen mắt rồi, tuy vẫn không thoải mái khi tiếp xúc. Thầy cô từng nhắc nhở mà chẳng hiểu sao các bạn ấy vẫn vậy”.

Liệu có phù hợp (!?)

Để có một gương mặt trang điểm kỹ càng, chắc chắn các bạn nữ sinh phải dậy từ sớm để chuẩn bị make-up trước khi đến trường. Không chỉ trang điểm cho gương mặt, các bạn còn chọn kiểu tóc, móng tay, trang phục phù hợp...

Nhiều bạn còn tham gia lớp học trang điểm hoặc tìm kiếm clip dạy make-up rồi tự học. Những việc này thường ngốn mất khá nhiều thời gian.

Nữ sinh đến trường trang điểm như đi tiệc 5

Nội quy của các trường THPT đều không cho phép học sinh trang điểm khi đến lớp học

Ngoài mất thời gian, nhiều em còn mất một khoản tiền khá lớn cho việc mua sắm mỹ phẩm. Lan Hương bật mí, để có tiền chi tiêu cho việc làm đẹp, em đã phải nhịn ăn sáng, bớt tiền học thêm và nhiều khi phải nói dối để xin tiền bố mẹ.

Vấn đề nữa là sức khỏe, nếu gia đình có điều kiện thì nhiều bạn sẽ mua được mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn ngược lại sẽ sử dụng những loại mỹ phẩm trôi nổi, kém chất lượng, gây nguy hiểm cho làn da non nớt của tuổi mới lớn.

Theo thầy Hiệu trưởng Trường THPT Đống Đa, nội quy của các trường đều nghiêm cấm học sinh trang điểm lòe loẹt, tô son, vẽ móng, nhưng hiện nay nhiều em vẫn bất chấp quy định tự ý làm đẹp, chăm chút cho vẻ bề ngoài.

Làm đẹp là điều không sai, nhưng ở độ tuổi các em thì không thích hợp. Với những em làm quá thì sẽ gây phản cảm, khó chịu cho người khác, ảnh hưởng đến môi trường học đường.

Vì thế, điều các em học sinh cần làm là phải biết tiết chế trong việc trưng diện, để giúp mình đẹp hơn chứ không phải xấu đi trong mắt người khác.

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo laodong.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục