Nữ sinh được Phó bí thư Đoàn cầu hôn tại lễ tốt nghiệp lên tiếng xin lỗi

Chị Trần Thị Duyên, nữ sinh trường đại học (ĐH) Vinh - người được Phó bí thư Đoàn trường này quỳ gối cầu hôn tại lễ trao bằng tốt nghiệp vào ngày 18/6, gây xôn xao dư luận bất ngờ lên tiếng về sự việc.

Chị Trần Thị Duyên, nữ sinh trường đại học (ĐH) Vinh - người được Phó bí thư Đoàn trường này quỳ gối cầu hôn tại lễ trao bằng tốt nghiệp vào ngày 18/6, gây xôn xao dư luận bất ngờ lên tiếng về sự việc.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, tối 18/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip nữ sinh trường ĐH Vinh được một người đàn ông đang công tác tại trường quỳ gối cầu hôn ở buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. Hành động này gây sự quan tâm chú ý rất lớn từ dư luận.

Theo nội dung clip, khi nữ sinh Duyên được hội đồng nhà trường trao 2 tấm bằng tốt nghiệp trước sự chứng kiến của rất đông giảng viên, sinh viên của nhà trường, bất ngờ có một người đàn ông ăn mặc bảnh bao tiến lên tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm.

Tiếp đó, người này bất ngờ quỳ gối, rút trong túi ra một chiếc hộp đựng nhẫn và ngỏ lời cầu hôn với Duyên. Sau một phút bối rối, Duyên đã nhận lời và chấp nhận cho chàng trai đeo chiếc nhẫn đính hôn vào tay mình, trước sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến. Một số bạn trẻ có mặt tại buổi lễ cũng reo hò, cổ vũ cho đôi tình nhân.

Nữ sinh được Phó bí thư Đoàn cầu hôn tại lễ tốt nghiệp lên tiếng xin lỗi 1

Hình ảnh anh Dũng quỳ gối cầu hôn Duyên tại buổi lễ tốt nghiệp.

Clip sau khi được phát tán trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Trong đó có hai luồng ý kiến trái chiều, một số ý kiến cho rằng đây là "mốt" cầu hôn độc đáo thường thấy của giới trẻ và hai người chắc đã yêu nhau từ lâu. Luồng ý kiến khác thì cho rằng lễ trao bằng tốt nghiệp là buổi lễ trang trọng dành cho Duyên và nhiều sinh viên khác của trường sau những năm đèn sách, nhưng đã bị biến thành nơi thể hiện tình cảm nam nữ là điều không nên.

Người cầu hôn Duyên là anh Nguyễn Thái Dũng (SN 1990), hiện là Phó bí thư Đoàn trường ĐH Vinh.

Trao đổi với PV, Duyên cho biết: “Em vừa nhận bằng xong thì nhận được lời cầu hôn, em hiểu được anh ấy đã yêu thương và quyết định lựa chọn em làm người phụ nữ của đời mình, điều đó thật đáng trân trọng và em rất hạnh phúc. Việc làm này của anh Dũng, em hoàn toàn không biết trước và rất bất ngờ. Thật ra, lúc nhận bằng mỗi sinh viên được 1 phút, em nhận 2 bằng nên lâu hơn tý, nhưng thật sự không mất quá nhiều thời gian của mọi người. Tuy nhiên, sau khi clip được đăng tải và nhận được nhiều bình luận nặng nề, ác ý khiến em rất buồn. Nếu sự việc trên diễn ra chưa đúng với bối cảnh của buổi lễ, gây khó chịu hay bất tiện cho mọi người thì qua đây cho em được nói lời xin lỗi”.

Nữ sinh được Phó bí thư Đoàn cầu hôn tại lễ tốt nghiệp lên tiếng xin lỗi 2

Hình ảnh Dũng và Duyên chụp chung với nhau tại một hoạt động xã hội của trường trước đó.

Nói về tình yêu của hai người, Duyên cho biết cách đây 2 năm, trong một lần được phân công làm lễ tân của trường đã gặp anh Dũng, lúc này đang công tác tại bộ phận một cửa phòng quản lý trường ĐH Vinh. Chúng tôi đã tìm nhiều cách liên lạc với anh Nguyễn Thái Dũng để nghe chia sẻ, nhưng không thành công.

Ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng hành chính tổng hợp trường ĐH Vinh cho biết, sự việc trên diễn ra tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp vào ngày 18/6 của trường. Anh Nguyễn Thái Dũng là Phó bí thư Đoàn trường ĐH Vinh chứ không phải kiêm Phó Chánh văn phòng Đảng ủy của trường ĐH Vinh như một số trang mạng đưa tin.

Ông Soa cho rằng, việc làm của anh Dũng trong trường hợp trên là ngoài kế hoạch của chương trình, nó chưa phù hợp với bối cảnh trang nghiêm của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. Lãnh đạo nhà trường đã quán triệt không để tình trạng này xảy ra trong thời gian tới.

  1. Xuân Chinh
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục