Nữ sinh ngủ 30 lần/ngày sau khi tiêm vắc xin cúm

(Tinmoi.vn) Đó là một loại vắc xin cúm heo thông thường nhưng kể từ khi tiêm nó, cuộc sống của nữ sinh này giống như một cơn ác mộng.

(Tinmoi.vn) Đó là một loại vắc xin cúm heo thông thường nhưng kể từ khi tiêm nó, cuộc sống của nữ sinh này giống như một cơn ác mộng.

Nữ sinh ngủ 30 lần/ngày sau khi tiêm vắc xin cúm 5

Chloe hi vọng sau khi điều trị bằng Natri oxybate, cô sẽ có một giấc ngủ bình thường

Chỉ 4 tháng sau khi tiêm Pandemrix, Chloe Glasson, nữ sinh 15 tuổi đã bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ. Cô có thể ngủ thiếp đi 30 lần mỗi ngày. Điều này khiến việc học tập của Chloe bị sa sút và cuộc sống của cô gặp nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Gần đây, Chloe ngủ và bị mộng du, tự đi đến nhà bà ngoài. Cô bé tự tìm được đường về nhà an toàn song trước đó, bố mẹ cô đã rất lo lắng, phải nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát.

Nữ sinh ngủ 30 lần/ngày sau khi tiêm vắc xin cúm 6

Chai Pandemrix, vắc xin tiêm phòng H1N1

Chloe được điều trị tại bệnh viện Hoàng Gia dành cho trẻ tại Edinburgh. Các bác sĩ cho cô bé uống Natri oxybate và chi phí điều trị khoảng 13.000 bảng (khoảng hơn 400 triệu đồng) mỗi năm. Chloe hi vọng mình sẽ lấy lại được cuộc sống bình thường sau khi điều trị.

Nữ sinh ngủ 30 lần/ngày sau khi tiêm vắc xin cúm 7

Một nghiên cứu cho thấy những người tiêm Pandemrix có nguy cơ rối loạn giấc ngủ tăng gấp 10 lần so với người bình thường

Việc tiêm phòng Pandemrix được thực hiện vào tháng 11/2009. Chloe là 1 trong số 100 có triệu chứng ngủ rũ sau khi tiêm phòng. “Cuộc sống của chúng tôi đã bị tàn phá sau khi chúng tôi nghe theo lời khuyên của chính phủ đi tiêm phòng cúm lợn”, bà Rebecca, mẹ Chloe nói. “Con bé không còn hoạt bát như trước, không tự đi ra ngoài một mình.”

Gia đình Chloe hi vọng cô sẽ được nhận một khoản bồi thường tối đa là 120.000 bảng (hơn 3,9 tỷ đồng) sau sự việc này.

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Tinmoi/Seatimes

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục