Nữ sinh phá thai 4 lần trước tuổi trưởng thành

Một nữ sinh Anh đã thực hiện 4 lần phá thai trước sinh nhật thứ 16 của cô, số liệu thống kê mới đây tiết lộ.

Một nữ sinh Anh đã thực hiện 4 lần phá thai trước sinh nhật thứ 16 của cô, số liệu thống kê mới đây tiết lộ.

Thiếu nữ được giấu tên này đã trải qua ca nạo hút thai lần thứ 4 vào năm 2012 khi cô bé mới 14 tuổi. Cô là một trong hơn 200 thiếu niên dưới 16 tuổi đã thực hiện số lần phá thai lặp lại trong 3 năm qua.

Nữ sinh phá thai 4 lần trước tuổi trưởng thành 4

Việc thanh thiếu niên phá thai quá nhiều đặt ra mối lo ngại rằng họ đang lạm dụng việc phá thai như một hình thức thay thế các biện pháp tránh thai.

Ngoài ra, còn có thêm 5 trường hợp khác đã có tới 3 lần phá thai trước khi đến tuổi trưởng thành.

Điều này đặt ra mối lo ngại rằng các thanh thiếu niên đang lạm dụng việc phá thai như một hình thức thay thế các biện pháp tránh thai.

Trong năm 2011, tổng cộng 84 thiếu nữ dưới 16 tuổi đã phá thai lần thứ hai trở lên, theo số liệu của Bộ Y tế Anh. Con số này đã tăng lên 89 người vào năm 2012, và giảm xuống 68 người vào năm ngoái.Norman Wells, đến từ tổ chức Giáo dục Gia đình cho biết, có quá nhiều thanh thiếu niên đã quan hệ tình dục mà không cần suy nghĩ về hậu quả.Năm ngoái, 185.331 phụ nữ Anh ở tất cả các nhóm tuổi đã phá thai.

Trong số này, 50 người đã được thực hiện tới 9 lần phá thai hoặc hơn. Cũng trong năm 2013, số người nạo phá thai ở Anh dưới 16 tuổi là 2538 trường hợp.

Nguồn: Đời sống và Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục