Nữ sinh treo tóc lên móc áo để luyện thi

(Tinmoi.vn) Những tưởng những cảnh này chỉ có trong phim nhưng mới đây, một nữ sinh 20 tuổi đã áp dụng biện pháp trên để tránh buồn ngủ khi viết bài luận.

(Tinmoi.vn) Những tưởng những cảnh này chỉ có trong phim nhưng mới đây, một nữ sinh 20 tuổi đã áp dụng biện pháp trên để tránh buồn ngủ khi viết bài luận.

Nữ sinh treo tóc lên móc áo để luyện thi 4

Để tránh buồn ngủ, Chen Tang đã treo tóc lên móc áo

Chen Tang, 20 tuổi và người bạn cùng phòng, Huang Lu, 21 tuổi hiện là sinh viên trường ĐH Nông lâm Phúc Kiến (Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã phải vật lộn với đống bài vở vào ban ngày. Và họ lấy cảm hứng từ những “học giả trong lịch sử” khi chống lại cơn buồn ngủ. Trước đó 2 người từng thử qua việc uống cà phê, thay đổi nhiệt độ điều hòa, hít thở đều nhưng không thành công.

Nữ sinh treo tóc lên móc áo để luyện thi 5

Phương pháp này được lấy cảm hứng từ những học giả Trung Quốc

Chen và Huang nhìn vào những cuốn sách lịch sử, nhớ tới 2 học giả Trung Quốc nổi tiếng đã chọn cách làm mình đau đớn để giữ tâm trí tỉnh táo. Một người thì tự đâm kim vào người mỗi khi ngủ gật, người kia thì treo tóc lên lên trần nhà khiến tóc bị giật mỗi khi chủ nhân bắt đầu gà gật.

Huang đã đăng những bức ảnh chụp Chen đang treo tóc lên trần nhà lên mạng: “Chen đã thành công khi thử treo tóc mình lên, mọi người thấy không, tóc cô ấy dài đủ để làm như vậy. Trong KTX không có xà ngang vì vậy mà chúng tôi sử dụng móc áo, và nó thực sự hiệu quả”.

Nữ sinh treo tóc lên móc áo để luyện thi 6

Chen cảm thấy hứng khởi hơn khi áp dụng phương pháp này

“Việc làm tiểu luận rất nhàm chán nhưng khi treo tóc lên như thế này, tôi thấy thú vị hơn, cảm giác tràn đầy năng lượng để học tập”, Chen nói.

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Tinmoi/Seatimes

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục