Nữ sinh vừa thi THPT quốc gia bị sét đánh tử vong khi phụ gia đình làm rẫy

Đang làm rẫy phụ gia đình thì xuất hiện mưa lớn kèm sấm sét và An đã bị sét đánh thiệt mạng tại chỗ khi đang chạy vào chòi để núp.

Đang làm rẫy phụ gia đình thì xuất hiện mưa lớn kèm sấm sét và An đã bị sét đánh thiệt mạng tại chỗ khi đang chạy vào chòi để núp.

Nạn nhân là Đỗ Thị An, sinh năm 1997, ngụ Sơn Mỹ, Hàm Tân (Bình Thuận). Vụ việc thương tâm xảy ra lúc 14h30 ngày 11/7 tại rẫy cách nhà khoảng 10 cây số. 

Theo báo Pháp luật TP HCM đưa tin, vào thời điểm trên, khu vực Hàm Tân có mưa rất to kèm sấm sét và trong lúc đang trên đường chạy vào chòi rẫy núp mưa An đã bị sét đánh thiệt mạng tại chỗ. 

Nữ sinh vừa thi THPT quốc gia bị sét đánh tử vong khi phụ gia đình làm rẫy 1

Nữ sinh vừa thi THPT quốc gia bị sét đánh tử vong khi phụ gia đình làm rẫy. Ảnh minh họa: Internet

Ngày 12/7, gia đình An đã đưa thi thể em An về nhà để lo hậu sự trong sự tiếc thương của bạn bè, bà con hàng xóm.           

Cùng đưa tin về vụ việc, trên Tuổi trẻ cho biết thêm: Đỗ Thị An vừa thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Sau khi tham dự kỳ thi quốc gia, An về nhà và ngày nào cũng vào rẫy cách nhà khoảng 10 cây số để phụ giúp việc đồng áng với gia đình. 

Theo một lãnh đạo UBND xã Sơn Mỹ, địa phương này đã xin triển khai một dự án phòng chống sét đánh lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện. 

Như đã phản ánh, từ đầu tháng 5 đến nay, tình hình thời tiết bất thường đã xuất hiện ở nhiều địa phương, trong đó nhiều người đã thiệt mạng do bị sét đánh. Theo chuyên gia khí tượng, hiện tượng giông lốc, sét đánh thường xuất hiện ở thời điểm giao mùa và đầu mùa hè. Do đó, người dân cần chủ động phòng tránh khi thấy thời tiết có dấu hiệu bất thường, nhất là người dân lao động ở khu vực nương rẫy, đồng ruộng. 

H.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục