Nuốt phím đàn, bé trai 1 tuổi nguy kịch

Bé trai 1 tuổi đang chơi đồ chơi với chị gái thì nuốt phải phím đàn điện tử trò chơi trẻ em. Ngay lập tức bé đã được chuyển đến bệnh viện caapps cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bé trai 1 tuổi đang chơi đồ chơi với chị gái thì nuốt phải phím đàn điện tử trò chơi trẻ em. Ngay lập tức bé đã được chuyển đến bệnh viện caapps cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo tin tức trên báo Đồng Nai, trưa ngày 22/1, Khoa Hồi sức- chống độc, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận một ca hóc dị vật nghiêm trọng. Bệnh nhân là bé trai Lê Vũ Q. (1 tuổi, ngụ tại KP8, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở và đồng tử giản do thiếu o xy.

Nuốt phím đàn, bé trai 1 tuổi nguy kịch 4Nuốt phím đàn, bé trai 1 tuổi nguy kịch (Ảnh minh họa)

Tại Khoa Hồi sức - tích cực, bé Quỳnh đã được các bác sĩ cấp cứu lấy dị vật ra nhưng không được, do dị vật bị đẩy sâu trong đường thở. Suốt nhiều giờ liền các bác sĩ hồi sức tích cực bằng thuốc vận mạch và cho thở máy, tim bé đã đập trở lại, tuy nhiên bé vẫn bị suy hô hấp và hôn mê sâu.

Trao đổi với phóng viên báo Đời Sống & Pháp Luật, bác sĩ Đặng Công Chánh, Phó khoa Hồi sức tích cực chống độc, BV Nhi Đồng Đồng Nai cho biết: "Hiện bé đang phải thở máy, tiên lượng rất xấu. Được biết, trước khi vào viện, người nhà của bé Q. có thực hiện sơ cứu ban đầu, nhưng không đúng cách nên tình trạng bệnh trở nặng".

Trước đó, trưa cùng ngày, bé Q. chơi đồ chơi với chị gái thì bị nuốt phải phím đàn điện tử trò chơi trẻ em, bé bỗng mệt, tím tái nên gia đình đã tiến hành sơ cứu rồi chuyển nạn nhân đến bệnh viện.

H.Nguyên (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục