Ô tô bị ném đá trên đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai, xe ô tô mang BKS: 80A-20456 đã bị ném đá khiến kính xe bị vỡ.

Đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai, xe ô tô mang BKS: 80A-20456 đã bị ném đá khiến kính xe bị vỡ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30’ tối 22/6, chị Đỗ Nhàn điều khiển xe ô tô mang BKS: 80A-20456 trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai với tốc độ 100km/h. Khi tới km 34+250, thuộc địa phận xã Hoàng Đan (Tam Dương, Vĩnh Phúc), bất ngờ một vật thể lạ rơi trúng xe. Xuống kiểm tra, chị Nhàn phát hiện kính phía trước xe bị rạn nứt, một hòn đá văng xuống đường. Ngay sau đó, chị Nhàn đã thông báo vụ việc cho Trung tâm vận hành cao tốc.

Ô tô bị ném đá trên đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai 1

Ô tô bị ném đá trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Trao đổi trên báo chí, ông Bùi Đình Tuấn, Giám đốc Cty Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam cho biết, sáng ngày 23/6, phía Trung tâm đã có công văn gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị Công an tỉnh này truy tìm các đối tượng vi phạm và có biện pháp răn đe, cũng như tuyên truyền cho người dân sống ở 2 bên đường cao tốc để tình hình này không tái diễn.

Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã cử người thường xuyên tuần đường và giám sát trên tuyến, nhưng chưa phát hiện được đối tượng ném đá vào phương tiện. Hiện, trung tâm này đang tăng cường lực lượng để giám sát chặt chẽ hơn nữa nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Được biết trước đó vào khoảng 21h45 ngày 28/5, xe ôtô BKS 30Z-5598 và xe ôtô BKS 31F-9362 lưu thông trên cao tốc theo hướng Nội Bài - Lào Cai, đến Km39+500, thuộc địa phận xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch, thì bị người dân ném đá. Hậu quả, xe bị vỡ gương chắn gió trước.

Ngày 1/6 xe ôtô BKS 24C-00785 đang lưu thông theo hướng Lào Cai - Nội Bài, đến Km13+100 thuộc thôn Nhân Nghĩa, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, thì bị người dân bên đường ném đá làm vỡ gương chắn gió, nghiêm trọng hơn là lái xe còn bị thương.

 

Trung tâm điều khiển cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, người tham gia gao thông gặp sự cố tương tự trên toàn tuyến có thể thông báo đến đường dây nóng 1900545592 để được hỗ trợ.

   

H.Nguyen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục