Tin mới

Ông chồng "hài" nhất vịnh Bắc Bộ, cãi vợ chem chẻm nhưng thấy vợ say là rủ 3 con đến tận bàn nhậu "vác" vợ về

Thứ ba, 31/07/2018, 09:55 (GMT+7)

Mặc dù suốt ngày đấu khẩu và dành cho nhau những lời không mấy tình cảm như: "Ông im đi", "Bà lắm mồm vừa thôi"... nhưng họ thực sự là cặp vợ chồng hạnh phúc.

Mặc dù suốt ngày đấu khẩu và dành cho nhau những lời không mấy tình cảm như: "Ông im đi", "Bà lắm mồm vừa thôi"... nhưng họ thực sự là cặp vợ chồng hạnh phúc.

Khi người ta mang lên mạng xã hội khoe những cuộc hôn nhân hạnh phúc , đến tuổi "xế chiều" còn ngọt ngào, da diết thì cô gái này - nhân chứng sống của một tình yêu khác lạ lại có vẻ rất tự hào với câu chuyện của bố mẹ cô ấy. Đó những những cuộc tranh luận, cãi vã triền miên nhưng sau cùng họ vẫn là cặp vợ chồng hạnh phúc .

Mới đây một bạn tên Phạm Phương Anh, sinh viên Hà Nội đã đăng tải một dòng trạng thái kèm video "minh họa" trên một diễn đàn. Mặc dù bạn gái này kể bố mẹ suốt ngày đấu khẩu và dành cho nhau những lời không mấy tình cảm như "Ông im đi", "Bà lắm mồm vừa thôi" nhưng lại hớt hải gọi các con đến hỗ trợ đưa mẹ về trong một lần say rượu. Nó cũng là một trong số những kỉ niệm ấn tượng mà Phương Anh chia sẻ. Kèm theo là video cảnh mấy bố con cùng "tung tăng" đưa mẹ về.

Ông chồng hài nhất vịnh Bắc Bộ, cãi vợ chem chẻm nhưng thấy vợ say là rủ 3 con đến tận bàn nhậu vác vợ về - Ảnh 1.

Chia sẻ của Phương Anh trên một diễn đàn

Từng yêu nhau sống chết đến mức "bỏ cả ruộng rau muống để đi rình đánh ghen"

Qua câu chuyện về cặp vợ chồng trung tuổi ấy, chắc ai cũng ngỡ như bao đôi vợ chồng khác, vì những lý do cuộc sống mà họ không thể ngọt ngào với nhau như thuở mới yêu nhưng không. Cô con gái kể lại: "Em được nghe chuyện tình của bố mẹ qua lời bà kể. Từ hồi yêu nhau bố mẹ em đã khắc khẩu rồi. Thời trẻ bố em được nhiều cô theo đuổi lắm. Mẹ em tính hay ghen, có hôm đang hái rau muống để bán còn bỏ cả ruộng rau để đi rình Đánh ghen, nhất định không cho cô gái nào xâm phạm 'lãnh thổ'. Kể cả đến giờ bố mẹ em chưa từng một lần nói chuyện âu yếm nhưng họ yêu nhau lắm".

Ly hôn cả trăm lần chỉ vì những lý do ngớ ngẩn và làm lành bằng duy nhất một cách nhưng siêu đáng yêu

Ngay cả đến khi con cái đã lớn khôn, đôi vợ chồng "già" vẫn không bỏ được thói quen cãi nhau hàng ngày. Và kết thúc mỗi cuộc xung đột ấy, vật không thể thiếu là lá đơn ly hôn lại được mang ra. Phương Anh nhớ lại: "Suốt ngày bố mẹ em cãi nhau . Cãi nhau chán rồi đưa đơn ra bắt đối phương kí. Rồi bố mẹ lại thanh minh với em. Mẹ thì bảo: 'Mày xem bố mày đối xử với mẹ thế đấy', bố lại nói: 'Mày xem mẹ mày đành hanh thế ai mà chịu được'.

Ông chồng hài nhất vịnh Bắc Bộ, cãi vợ chem chẻm nhưng thấy vợ say là rủ 3 con đến tận bàn nhậu vác vợ về - Ảnh 2.

Chân dung cặp đôi dành cả thanh xuân cho đến trung niên để cãi nhau

Đang kể về bố mẹ sứt mẻ tình cảm mà cô con gái không giấu nổi...nụ cười. Phương Anh kể tiếp: "Quá quen thuộc với cảnh này nên em bình thản khiêu khích: 'Đấy, bố mẹ kí đi'. Xong ông bà cùng đồng thanh: 'Thế con tao ai nuôi?'. Nghĩ một lúc rồi bố mẹ em làm lành, quay sang "chửi" em.

Lý do bố mẹ em cãi nhau nói ra chắc chẳng ai tin nổi. Lúc thì vì cái điều hòa, người thích để 24 độ, người thích 28. Lúc thì tranh luận món này phải cho gia vị này chứ không phải cái kia. Chỉ thế thôi mà cuối cùng cũng đến đoạn: đơn ly hôn. Con cái chứng kiến nhiều thành ra cũng quen mắt".

Bố Phương Anh có lẽ là người sống rất tình cảm . Mỗi lần cãi nhau xong với vợ, chỉ cần mấy ngày bình tâm lại, dù mình đúng hay sai không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là gia đình,vợ con. Cô nàng cho biết thêm: "Mẹ em dùng Facebook nhưng bố thì không. Thế nên bố em hay mượn face em vào xem mẹ đăng cái gì rồi rủ cả nhà cùng đi ăn". Ông bố không biết gì về công nghệ nhưng nghe thiên hạ đồn: "Đường đến trái tim phụ nữa nhanh nhất là đồ ăn ngon" nên luôn dùng cách này để "thí" vợ và thành công rực rỡ.

Ông bố chu đáo và giỏi nhịn vợ số 1

Nói về những tình tiết xuất phát từ video mà Phương Anh đăng tải, cô nàng kể: "Hôm ấy mẹ em đi chơi với bạn, có một cô gặp chuyện buồn nên mẹ em muốn đến an ủi. Toàn đàn bà phụ nữ, nhiều nỗi niềm nên quá chén. Đây cũng là lần đầu tiên mẹ uống rượu và say rượu. Cô bạn thấy thế gọi điện cho bố em. Mới đầu chúng em lo tưởng bố giận lắm nhưng không ngờ bố bảo bọn em phụ đi đón mẹ.

Ông chồng hài nhất vịnh Bắc Bộ, cãi vợ chem chẻm nhưng thấy vợ say là rủ 3 con đến tận bàn nhậu vác vợ về - Ảnh 3.

Ảnh chụp từ màn hình video của nhân vật đăng tải

Lúc đầu đến, mẹ còn không cho bố cõng. Chúng em nhìn đứa nào cũng thấy buồn cười mà không dám cười. Về đến nhà, bố lấy nước ấm lau mặt và pha trà gừng cho mẹ uống. Tự nhiên bố còn phát ngôn rất triết lý (điều từ trước đến giờ chưa bao giờ từng làm). Bố bảo bọn em: 'Đàn bà say không sai, sai ở người đàn ông làm họ suy nghĩ đến mức phải mượn rượu giải sầu'. Chắc bố cũng hiểu và thông cảm cho mẹ".

Nhắc về ông bố khô khan mà tình cảm, Phương Anh rất tự hào: "Bố em hay nhịn mẹ, chiều vợ chiều con. Đặc biệt rất thích mặc mấy cái áo sặc sỡ, chim cò vợ tặng. Có lần bố em còn tự ý đi đăng kí một lớp học tiếng anh online cho mẹ chỉ vì 1 lần mẹ em đọc nhầm từ 'hotel' thành 'toilet', nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nhưng mẹ lại tự ái, nổi trận lôi đình và bố em có khả năng "nhịn" vợ số 1. Mỗi lần như thế bọn em lại được đi ăn hàng.

Ông chồng hài nhất vịnh Bắc Bộ, cãi vợ chem chẻm nhưng thấy vợ say là rủ 3 con đến tận bàn nhậu vác vợ về - Ảnh 4.

Ông chồng đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ

Chia sẻ về câu chuyện gia đình tưởng chừng như "bi đát" nhưng lại được sự chú ý từ cư dân mạng. Họ được thể có dịp nhớ về những kỉ niệm vui của gia đình mình. Bạn thì quan tâm hỏi han: "Vậy về ông bà có oánh nhau không?". Bạn lại hài hước bình luận: "Tớ thấy cứ sai sai. Bố mẹ cậu có lộn vai không vậy? Hay tại mẹ cậu ngầu quá?".

Đúng là những chuyện xảy ra rất đời thường thế này lại là kỉ niệm không thể nào quên của những đứa con xa nhà như Phương Anh. Vậy đấy, hạnh phúc đâu phải sống cùng nhau cả đời mà không cãi nhau. Hạnh phúc thực sự là trải qua rất nhiều cãi vã nhưng vẫn cùng nhau đi đến hết cuộc đời.

Vi Lê

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news