Ông chủ Trung Nguyên: "Không có ai mà đưa con ra tòa như vậy, cha mẹ đúng hay sai đừng làm tổn thương các con"

"Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con! Mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này rồi để cho chúng bị tổn thương, điều đó là không được phép...", ông Vũ tức giận khi bà Thảo đã lôi 4 người con chung vào cuộc.

"Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con! Mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này rồi để cho chúng bị tổn thương, điều đó là không được phép...", ông Vũ tức giận khi bà Thảo đã lôi 4 người con chung vào cuộc.

Ngày 21/2, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên), và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo) với việc tập trung chủ yếu vào khối tài sản của 2 vợ chồng. 

Ông chủ Trung Nguyên: 'Không có ai mà đưa con ra tòa như vậy, cha mẹ đúng hay sai đừng làm tổn thương các con' 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trong phần xét hỏi buổi chiều, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng bà rất muốn rút đơn ly hôn nhưng ông Vũ không đồng ý. Bên cạnh đó, bà Thảo nói rằng: “Sau sáng hôm nay, thấy báo chí đăng tin, con trai tôi đang ở nước ngoài rất sốt ruột. Con điện thoại nói với tôi phải tiếp tục cố gắng… Anh Vũ cũng không đồng ý việc rút đơn nên xin tòa tiếp tục xét xử”.

Việc bà Thảo lôi 4 người con chung vào cuộc khiến ông Vũ rất giận dữ và thể hiện sự gay gắt của mình.

"Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con! Mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này rồi để cho chúng bị tổn thương, điều đó là không được phép.

Nó thiếu cái tình người, thiếu cái sự lương tri, không ai nuôi dưỡng con cái như vậy. Không có ai mà đưa con ra tòa như vậy, cha mẹ đúng hay sai đừng làm tổn thương các con", ông Vũ luôn giữ quan điểm phải nói sự thật và nhắc đi nhắc lại việc không được làm tổn thương các con.

 

Nói về chuyện tiền bạc, ông Vũ đặt câu hỏi, tiền nhiều để làm gì rồi bây giờ phải đưa nhau ra tòa: "Bao nhiêu năm nay tôi không còn quan tâm đến chuyện tiền bạc. Tiền nhiều để làm gì để bây giờ phải ngồi như thế này, ra tòa như thế này. Tiền và quyền để làm gì để cô phải dùng mọi thủ đoạn, sử dụng quyền làm vợ và làm mẹ để khống chế mọi chuyện".

Ông chủ Trung Nguyên còn tố cáo bà Thảo không còn chút lương tri nào khi đem thông tin giả cho công an, đưa chồng vào nhà thương điên, giữ các con làm con tin.

"Có ai đem thông tin giả cho công an? Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm như vậy. Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa... Không ai làm điều này hết, cô chi phối mọi việc khiến các luật sư ngồi ở đây cũng phải kinh sợ".

Ông Vũ cũng cho rằng, việc phải ra tòa ngồi là nỗi nhục, khiến ông rất đau lòng: "Qua bảo cô lui đi, tiền bạc đâu có thiếu, cái nhà này thiếu cái đạo lý, thiếu trật tự, thiếu sự trên dưới, thiếu đạo nghĩa, thiếu cái tình người... từ nuôi dạy con cho đến nuôi dạy Trung Nguyên. Cuối cùng đưa cả gia đình ra đây. Ngồi ở đây là nỗi nhục, Qua rất đau lòng. Qua không muốn giành tiền giành bạc gì hết, để cho Qua phát triển Trung Nguyên cho đúng tầm nhìn mà thôi".

Tại phiên tòa, tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên đã được hé lộ và có giá trị tổng cộng lên tới 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Với số tài sản này, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề xuất chia đôi số bất động sản chung (725 tỷ đồng). Phần còn lại trị giá 7.654 tỷ đồng được đề xuất chia tỷ lệ 7-3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30%.

Tỷ lệ này đương nhiên khiến bà Thảo không hài lòng, bởi lẽ đó là tài sản chung được gây dựng trong thời kỳ hôn nhân. Tuy nhiên, ông Vũ nhiều lần lên tiếng về quá trình bản thân gầy dựng Trung Nguyên mà không có hình bóng bà Thảo: "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi. Trung Nguyên là linh hồn của tôi.Khởi xướng là tôi cả. Nói ra rất đau lòng!”, Vũ gằn giọng.

Cũng nói về việc phân chia tài sản, ông Vũ khẳng định sẽ giao lại toàn bộ khi các con ở tuổi trưởng thành.

Trong khi bà Thảo cho rằng, chính bà là người có công xây dựng Trung Nguyên trong những ngày đầu nghèo khó, thì ông Vũ lại phản bác hoàn toàn khi cho biết, ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp hết sức khó khăn, cha mẹ ông đã phải bán hết cả 2 căn nhà để lo vốn liếng.

Bản thân ông Vũ cũng phải mượn từng bao cà phê, mượn tiền của các chủ cà phê, bạn bè… để làm vốn xoay vòng. "Không nên lôi những chuyện xưa cũ ra nói, đừng cố tỏ ra mình là người sáng lập ra tập đoàn cà phê Trung Nguyên để chia chác", ông Vũ nói.

Trong phiên tòa sáng nay, bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) cũng cho rằng bà Thảo có góp công sức nhưng không góp đồng vốn nào: "Sự đóng góp của gia đình, bạn bè mới có Trung Nguyên ngày hôm nay. Gia đình tôi không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau con tôi mới cưới cô này. Do đó, không có chuyện tiền của Thảo đưa để góp vốn cho Trung Nguyên".

Ngoài ra, phía ông Vũ cũng cho rằng hiện bà Thảo đã tạo dựng được một thương hiệu riêng cho mình là King Coffee. Các thành viên khác trong HĐQT đồng thuận ý kiến ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại 30% cổ phần trong phần tài sản được chia của Thảo để tạo ra sự ổn định điều hành sản xuất kinh doanh, tạo ra nền tảng phát triển mới cho tập đoàn Trung Nguyên. 

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục