Tin mới

Ông Đinh La Thăng kháng cáo xin giảm nhẹ án, Trịnh Xuân Thanh kêu oan

Thứ bảy, 03/02/2018 08:56

Ông Đinh La Thăng cùng các thuộc cấp kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng ông Trịnh Xuân Thanh kêu oan.  

Ông Đinh La Thăng cùng các thuộc cấp kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng ông Trịnh Xuân Thanh kêu oan.

Theo tin tức trên Dân trí, Vnexpress, Vietnamnet, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của ông Đinh La Thăng cùng 11 bị cáo khác. Hầu hết các bị cáo đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và mức bồi thường mà bản án hình sự sơ thẩm số 33/HSST của TAND TP Hà Nội ngày 22/1 đã tuyên. Riêng Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN) đề nghị Tòa án Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại cho mình tội danh, hình phạt và mức liên đới bồi thường. Bị cáo cho rằng, bản án sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ, toàn diện khách quan và giới hạn phạm vi trách nhiệm của bị cáo.

Ông Đinh La Thăng kháng cáo xin giảm nhẹ án, Trịnh Xuân Thanh kêu oan 1
Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh. Ảnh internet

Kết quả giám định thiệt hại của vụ án chưa đảm bảo căn cứ pháp lý, dẫn đến việc HĐXX đánh giá về vai trò, trách nhiệm của bị cáo chưa phù hợp, chưa công bằng, quyết định mức hình phạt quá nghiêm khắc.

Bị cáo Đinh La Thăng nêu, trong suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình với tư cách là Chủ tịch HĐTV của PVN, nhưng cũng chưa được HĐXX đánh giá và xem xét một cách thỏa đáng.

Ngoài ông Đinh La Thăng, có 11 bị cáo khác cũng nộp đơn kháng cáo, trong đó có Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan. Bị cáo Thanh đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại cho anh ta về cả trách nhiệm hình sự và dân sự. Trịnh Xuân Thanh cho rằng, bản thân không tham gia vào các hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản như bản án sơ thẩm đã tuyên. 

Q.Huy (tổng hợp)

Từ khóa: TAND Hà Nội