Ông Hải yêu cầu kỷ luật cán bộ "chống đối cấp trên" khi trụ sở khu phố bị đập

Trong khi chỉ đạo lực lượng chức năng đập trụ sở khu phố lấn chiếm vỉa hè, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu kỷ luật, thậm chí cách chức một cán bộ có thái độ chống đối cấp trên.

Trong khi chỉ đạo lực lượng chức năng đập trụ sở khu phố lấn chiếm vỉa hè, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu kỷ luật, thậm chí cách chức một cán bộ có thái độ chống đối cấp trên.

[mecloud]m0Qb61miKe[/mecloud]

Theo thông tin trên Thanh niên, Tuổi trẻ, Dân trí, chiều 21/3, Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác liên ngành xuống phố kiểm tra, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

[mecloud]AdqSn80Nca[/mecloud]

Tại khu vực đường Trần Khắc Chân (phường Tân Định) phát hiện trụ sở khu phố chiếm vỉa hè ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra về công trình này.

Ngay khi biết tin Phó chủ tịch UBND quận kiểm tra trật tự đô thị trên địa bàn phường của mình, lãnh đạo phường Tân Định có mặt và cho rằng lộ giới tuyến đường Trần Khắc Chân nhỏ hẹp. Trụ sở trụ sở sinh hoạt khu phố 3 cũng xây dựng dịch vào bên trong.

Ông Hải ngắt lời và cho biết trường hợp này được người dân nhắn tin cho ông: “Cơ quan nhà nước thì phải làm gương. Căn cứ vào lộ giới của nhà dân bên cạnh để kiểm tra lại giấy tờ xây dựng, lấn chiếm bao nhiêu thì tháo dỡ ngay”, ông Hải chỉ đạo.

Ông Hải yêu cầu kỷ luật cán bộ 'chống đối cấp trên' khi trụ sở khu phố bị đập 1

Ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết yêu cầu kiểm điểm cán bộ khu phố có thái độ chống đối lãnh đạo. Ảnh chụp màn hình

Khi được cán bộ địa chính phường báo cáo rằng trụ sở khu phố chiếm vỉa hè nhiều mét nên ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở khu phố, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè.

Trong khi ông Hải đang đứng trên vỉa hè chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở khu phố 3 thì một người đàn ông ôm thùng đồ của trụ sở khu phố 3 đi ngang qua xô đẩy vào vị Phó chủ tịch UBND quận 1.

Ông Hải yêu cầu lãnh đạo phương có mặt về để giải quyết vụ việc và được biết người đụng vào ông mình là bảo vệ khu phố.

“Tôi đang đứng trên vỉa hè thì anh này đi ngang tông mạnh vào. Việc này thể hiện sự chống đối cấp dưới với cấp trên”, ông Hải nói với lãnh đạo phường Tân Định và được bảo vệ khu phố giải thích rằng không biết ai là ông Hải và chỉ vô tình tông vào.

Tuy nhiên ông Hải cho rằng vỉa hè rất trống nhưng anh đi ngang xô mạnh vào tôi. “Tất cả chúng ta làm việc vì cái chung nhưng anh làm vậy là không được và yêu cầu địa phương kiểm điểm cán bộ này nếu không kiểm điểm thì yêu cầu ra khỏi bộ máy”ông Hải yêu cầu lãnh đạo phường Tân Định viết kiểm điểm trường hợp cán bộ khu phố, cần thiết thì cho ra khỏi bộ máy.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục