Tin mới

Ông Khuất Việt Hùng vào hiện trường chỉ đạo xử lý vụ lật tàu tại Thanh Hóa

Thứ năm, 24/05/2018 13:32

Tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm khắc phục hậu quả vụ tai nạn đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm những người vi phạm.

Tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm khắc phục hậu quả vụ tai nạn đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm những người vi phạm.

10h sáng 24/5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hoá) vào rạng sáng cùng ngày.

Tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đã nghe báo cáo của cơ quan chức năng về thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thiệt hại cũng như các bước tiến hành khắc phục vụ việc.

Ông Khuất Việt Hùng vào hiện trường chỉ đạo xử lý vụ lật tàu tại Thanh Hóa 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đoàn tàu đi từ Hà Nội vào TP. HCM, qua đường ngang có gác chắn, có người canh gác ở thôn Khoa Trường, xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hoá) thì đâm vào thùng xe tải mang BKS: 37C-151.38 chở đá chạy ngang qua đường sắt.

Sau vụ tai nạn, chiếc xe ô tô bị hất văng xuống ruộng sâu bên đường tàu sâu khoảng 3m. Đầu tàu SE19 bị đứt rời ra, lật xuống ruộng sâu 3m. 6 Toa tiếp theo là toa hành lý rồi đến toa phòng ăn, điện và 4 toa hành khách cũng bị đứt rời ra rơi xuống ruộng.

Ông Khuất Việt Hùng vào hiện trường chỉ đạo xử lý vụ lật tàu tại Thanh Hóa 2

Vụ tai nạn làm đầu máy cùng 6 toa tàu khác bị lật xuống ruộng.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên đoàn tàu đang chở tổng cộng 477 hành khách.

Vụ tai nạn đã làm 3 người gồm: lái tàu chính, lái tàu phụ cùng lái xe tải tử vong. 

8 hành khách khác bị thương được cấp cứu tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, ông Khuất Việt Hùng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tiếp tục công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn, sớm thông suốt tuyến đường sắt Bắc Nam, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng vào hiện trường chỉ đạo xử lý vụ lật tàu tại Thanh Hóa 3

Xe tải bị tàu đâm vào phần đuôi, nát bét.

"Nhận được thông tin vụ tai nạn, Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG đã chỉ đạo, yêu cầu tôi cùng các đồng chí của Bộ Giao thông vào hiện trường, thăm hỏi động viên gia đình lái tàu không may tử vong trong vụ tai nạn và thăm hỏi những người bị thương.

Yêu cầu tôi có ý kiến với các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá, thứ nhất khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân chính thức vụ việc, thứ 2 là khởi tố vụ án, tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, xác minh những tổ chức, cá nhân vi phạm dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Khuất Việt Hùng vào hiện trường chỉ đạo xử lý vụ lật tàu tại Thanh Hóa 4

Các công nhân đang khắc phục hậu quả vụ tai nạn để thông suốt đường sắt Bắc Nam.

Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở vị trí đường ngang có chắn, có người gác. Chúng tôi đề nghị Công an tỉnh Thanh Hoá sớm xử lý vụ việc. Nếu cần thiết thì mời các cơ quan chức năng Bộ Công an, cơ quan trung ương để tham gia cùng để phục vụ công tác xác minh, làm rõ nguyên nhân để xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm.

Hiện tại lái tàu đã tử vong, lái xe bị thương rất nặng, đây là những người trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn thì chưa có thông tin. 

Hiện Công an Thanh Hoá đang làm việc với toàn bộ đội ngũ gác chắn tàu của đêm hôm qua để sớm xác minh nguyên nhân vụ tai nạn", ông Khuất Việt Hùng nói.

Ngọc Tú