Tin mới

Ông Nguyễn Bá Cảnh xin thôi đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Thứ bảy, 06/07/2019, 14:18 (GMT+7)

Trong kỳ họp đầu tuần tới, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng sẽ đưa ra xin ý kiến các đại biểu về đơn của ông Cảnh.

Theo tin tức từ Vnexpress, Tiền Phong, Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, sáng 6/7, lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng cho biết: ông Nguyễn Bá Cảnh (đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, nguyên Thành ủy viên, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng) đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần này, sẽ diễn ra vào ngày 9, 10 và 11-7 tới đây sẽ đưa nội dung đơn xin của ông Cảnh vào để xem xét.

Ông Nguyễn Bá Cảnh. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, ngày 14/5, Ban Bí thư đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh vì trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Ban Bí thư kết luận, ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Ban Bí thư cũng cho biết, trong quá trình kiểm điểm, ông Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news