Ông Nguyễn Thanh Chấn gửi đơn tố cáo “nhân chứng mới”

Ông Nguyễn Thanh Chấn và bà Thân Thị Hải - người kêu oan cho ông Chấn vừa có đơn tố cáo “nhân chứng mới”. Nội dung đơn tố cáo cho rằng, bà Hà đã bịa đặt, vu khống, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà Hải và ông Chấn, cần phải được làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Ông Nguyễn Thanh Chấn và bà Thân Thị Hải - người kêu oan cho ông Chấn vừa có đơn tố cáo “nhân chứng mới”. Nội dung đơn tố cáo cho rằng, bà Hà đã bịa đặt, vu khống, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà Hải và ông Chấn, cần phải được làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật. 

Người làm chứng vụ án Lý Nguyễn Chung bị tố cáo vu khống 

Theo tin tức trên báo Giao thông, gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và bà Thân Thị Hải (người tham gia kêu oan cho ông Chấn) vừa có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang -  nhân chứng mới trong vụ án Lý Nguyễn Chung giết người) gửi các cơ quan chức năng. 

Nội dung đơn tố cáo cho rằng, bà Hà đã bịa đặt, vu khống, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà Hải và ông Chấn, cần phải được làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật. 

Ông Nguyễn Thanh Chấn gửi đơn tố cáo “nhân chứng mới” 1
 Ông Nguyễn Thanh Chấn gửi đơn tố cáo “nhân chứng mới”

Trên Tuổi trẻ, bà Thân Thị Hải, người đi kêu oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn cũng cho hay, bà vừa có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan tố tụng và một số cơ quan Trung ương để tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hà về hành vi vu khống. 

Theo bà Hải, bà Hà tham gia tố tụng với tư cách là người làm chứng thì chỉ được nói những gì người làm chứng được biết chứ không được xúc phạm danh dự uy tín của bà trước hàng trăm người và trước các cơ quan báo chí làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà. 

Tại đơn tố cáo, bà Hải đề nghị các cơ quan phải làm rõ bà Hà bảo bà đi chạy án cho ông Chấn thì chạy án vào ngày tháng năm nào, chạy ai, đưa tiền cho ai. Việc bà Hà có lá đơn tự thú của ông Chấn, biên bản tiếp nhận đối tượng tự thú...bà Hải yêu cầu các cơ quan làm rõ ai là người đưa cho bà Hà những tài liệu này, ai là người đứng sau bà Hà. 

Bà Hải đề nghị nếu những lời khai của bà Hà không đúng thì cơ quan điều tra phải bắt giam bà Hà để tiếp tục điều tra... 

“Nhân chứng” mới nói gì? 

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi trên VOV, bà Nguyễn Thị Thu Hà - “nhân chứng” mới cho biết đã biết thông tin từ chiều 4/8 và cho rằng việc bà Hải viết đơn tố cáo là chuyện bình thường. 

“Quan điểm của tôi đã được nêu lên tại tòa. Tôi có đủ chứng cứ, căn cứ để chứng minh cho lời nói của mình”, bà Hà nói. 

Ông Nguyễn Thanh Chấn gửi đơn tố cáo “nhân chứng mới” 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - nhân chứng mới trong vụ án Lý Nguyễn Chung giết người).

Trả lời phỏng vấn của báo Tuổi trẻ sau thông tin bị gia đình ông Chấn và bà Hải gửi đơn tố cáo tội vu khống, bà Hà cũng khẳng định: “Tôi không bình luận gì về nội dung đơn tố cáo của bà Hải. Những lời khai của tôi trước tòa là hoàn toàn đúng sự thật nên tôi không có gì phải lo sợ. Tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về những gì mình đã làm”. 

Trước đó, tháng 5/2015, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã có đơn gửi các cơ quan chức năng nêu quan điểm về một số tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn. Trong đơn, bà Hà tố cáo ông Chấn là hung thủ sát hại chị Nguyễn Thị Hoan vào năm 2003, còn Lý Nguyễn Chung (SN 1988) bị oan, chỉ là người đứng ra nhận tội thay. Bà Hà còn cho biết, bà Thân Thị Hải đã “chạy án” để ông Chấn được minh oan. Trên những cơ sở đó, “nhân chứng mới” đề nghị tạm hoãn việc bồi thường oan sai số tiền 7,2 tỷ đồng cho ông Chấn. 

Tại phiên xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung từ ngày 21/7 đến 23/7/2015 tại TAND tỉnh Bắc Giang, bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ngụ xã Song Mai, TP Bắc Giang) tham gia với tư cách người làm chứng. 

Tại tòa, bà Hà cho rằng Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ của vụ giết người tại Thôn Me (xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) năm 2003 mà chính ông Nguyễn Thanh Chấn mới là hung thủ của vụ án. 

Bà Hà cũng khai một số tình tiết liên quan đến bà Thân Thị Hải (57 tuổi, ngụ tại TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). 

Theo bà Hà, bà Hải là người đứng ra chạy án, dàn xếp để giải oan cho ông Chấn và được chia 30% trên tổng số tiền bồi thường oan sai mà ông Chấn nhận được. 

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục