Tin mới

Ông Trần Anh Tú phản hồi bầu Đức: Xin đừng "từ bỏ bóng đá"

Thứ tư, 21/03/2018 11:20

Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc", ông Trần Anh Tú bày tỏ.

Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc", ông Trần Anh Tú bày tỏ. 

Người lao động cho hay trước thông tin ông bầu Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ "từ bỏ bóng đá" nếu như ông Trần Anh Tú trúng cử, ông Trần Anh Tú đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này. 

Ông Trần Anh Tú phản hồi bầu Đức: Xin đừng 'từ bỏ bóng đá' 1

Ông Trần Anh Tú (phải) lên tiếng sau những chỉ trích của bầu Đức. Ảnh: Người lao động

Nguyên văn bài viết của ông Trần Anh Tú - hiện là ứng viên của chức danh phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ được đăngtải trên báo Người lao động.

"Đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết. Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành phó chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó.

Không phải vì lần này mọi chuyện đã đi xa hơn sự khác biệt về quan điểm. Quan trọng là những điều phía sau hai chữ "từ bỏ". Tôi và anh Đức có một điểm chung, cùng là những doanh nghiệp đầu tư để phát triển bóng đá, và đều có những thành công nhất định. Nếu tôi coi thành công của Futsal là do một mình tôi tạo ra, hay nhờ đầu tư tiền bạc của công ty Thái Sơn Nam mà có được thì hai chữ "từ bỏ" thật dễ dàng. Nhưng đó là thành quả từ sự chung tay của bao nhiêu người cùng chí hướng, bao nhiêu nhà chuyên môn và cầu thủ tài năng, quan trọng nhất là từ sự cổ vũ tin yêu của người hâm mộ. Những gì chúng tôi đã có và đang nỗ lực để có được gắn liền với cuộc sống và niềm tin của biết bao nhiêu người.

Mấy chữ "từ bỏ" không thể vì một chuyện gì trái ý mà có thể nói ra, trừ khi những đóng góp của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng "bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu".

Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng ta cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng ta vẫn phải đối mặt hàng ngày. Đó là sự khắc nghiệt của thương trường. Anh Đức chắc có thể chia sẻ với tôi điều này. Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình. Chỉ những kẻ bất tài mới cố gắng vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp được gì cho bóng đá. Đó mới là những kẻ đe doạ tới khả năng "từ bỏ" của chúng ta. Nhưng tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước.

Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây. Những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay. Anh Đức nên tin vào điều đó. Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Một lần nữa với câu chuyện từ bỏ, nhiều người trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc trong những lần trước khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy. Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích".

Trước đó, Pháp luật TPHCM cho biết trước thềm ĐH VFF nhiệm kỳ III, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính- tài trợ Đoàn Nguyên Đức chính thức nghỉ sau thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại đấu trường SEA Games 2017. 

Tuy nhiên, trước những phản ứng dữ dội từ phía HAGL về việc nhiều CLB có đề cử ông bầu Đoàn Nguyên Đức vào ghế phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhưng VFF làm sai quy trình, không ghi tên cũng như thông báo cho chủ tịch CLB HAGL, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã điện thoại mời bầu Đức bay ra Hà Nội để gặp gỡ tiểu ban nhân sự. 

Bầu Đức đã thẳng thừng từ chối và tuyên bố sẽ từ bỏ bóng đá "nếu như anh Tú trúng cử".

Hồng Hạnh (tổng hợp)