Ông Trương Quang Nghĩa: "Quyết toán BOT, dự án của anh hay của em sẽ lộ hết"

Ông Trương Quang Nghĩa cho hay trong buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng: "Thời gian tôi làm Bộ trưởng Bộ GTVT là tạm dừng dự án BOT để rà soát và làm quyết toán. Từ chỗ quyết toán phản ánh một số vấn đề của BOT, dự án của ai, của anh hay của em thì sẽ lộ hết ra".

Ông Trương Quang Nghĩa cho hay trong buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng: "Thời gian tôi làm Bộ trưởng Bộ GTVT là tạm dừng dự án BOT để rà soát và làm quyết toán. Từ chỗ quyết toán phản ánh một số vấn đề của BOT, dự án của ai, của anh hay của em thì sẽ lộ hết ra".

Sáng ngày 12/12, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri Đà Nẵng với vai trò đại biểu Quốc hội. Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trương Quang Nghĩa đã nói về thời gian làm Bộ trưởng Bộ GTVT và các quyết định liên quan các dự án BOT.

Khi được cử tri hỏi thẳng: “Có lợi ích nhóm trong BOT không? Có một cử tri nói với tôi là “không có lợi ích nhóm (trong BOT) thì tui chết liền". Về trạm thu phí, tôi đề nghị giải pháp đặt trạm BOT đúng vị trí, đảm bảo công bằng, đừng để tình trạng như vừa qua là cuộc đấu không có hồi kết với các chiêu trò của cả hai bên chủ đầu tư và lái xe”.

Ông Trương Quang Nghĩa: 'Quyết toán BOT, dự án của anh hay của em sẽ lộ hết' 1
Ông Trương Quang Nghĩa. Ảnh internet

Trả lời câu hỏi của cử tri về vấn đề BOT, ông Trương Quang Nghĩa cho hay: "Tôi từng là Bộ trưởng Bộ GTVT. Các dự án BOT, về chủ trương là đúng vì nguồn lực nhà nước hạn chế nên phải huy động nguồn lực dồi dào trong xã hội. Tuy nhiên, thực tế việc huy động vốn cho các dự án cho BOT có đúng là huy động nguồn lực của xã hội chưa thì phải đánh giá lại. Rà soát thì chủ yếu là huy động nguồn vốn từ các ngân hàng nên rủi ro về tài chính là rất lớn.

Sau khi tổng kết đánh giá lại các dự án BOT thì có hai việc lớn tôi đã quyết trong thời gian tôi làm Bộ trưởng Bộ GTVT là tạm dừng dự án BOT để rà soát và làm quyết toán. Từ chỗ quyết toán phản ánh một số vấn đề của BOT, dự án của ai, của anh hay của em thì sẽ lộ hết ra.

Những bất cập trong triển khai thực hiện các dự án BOT xuất phát từ sự nóng vội của Bộ GTVT, xuất phát từ tính phong trào, xây dựng hình ảnh cá nhân. Và tôi nói luôn là có vấn đề lợi ích riêng trong đấy”.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, các cử tri bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công tác phòng chống tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng; vấn đề bạo hành trẻ em...

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục