Ôtô lao xuống nước: Vợ chồng bác sĩ không chết, nếu...

14g ngày 22/9, sau gần 10 giờ, tại hiện trường nơi xảy ra tai nạn làm chết 4 người (trong đó có 2 bác sĩ) tại Km 50+900 trên quốc lộ 62 (ấp 5, xã Tân Lập, H. Mộc Hóa, Long An), nhiều người dân vẫn còn tụ tập. Hầu hết đều bày tỏ sự tiếc thương đôi vợ chồng giàu lòng nhân ái…

14g ngày 22/9, sau gần 10 giờ, tại hiện trường nơi xảy ra tai nạn làm chết 4 người (trong đó có 2 bác sĩ) tại Km 50+900 trên quốc lộ 62 (ấp 5, xã Tân Lập, H. Mộc Hóa, Long An), nhiều người dân vẫn còn tụ tập. Hầu hết đều bày tỏ sự tiếc thương đôi vợ chồng giàu lòng nhân ái…

Tiếc thương người thầy thuốc

Đa số người xem không ai có thể tin ở một nơi trống trải, không bị che khuất tầm nhìn, vào thời điểm đường vắng xe không chướng ngại vật mà tai nạn lại có thể xảy ra.

Ôtô lao xuống nước: Vợ chồng bác sĩ không chết, nếu... 4

Chiếc xe hướng xuống vực theo chiều mũi tên

Đứng sát mép đường nhìn theo dấu vết, chúng tôi ghi nhận chiếc xe từ mặt đường lấn dần vào bên phải, rồi lao về hướng mái taluy đất.

Bên dưới, nhiều cây chuối chen lẫn nhiều loại cây khác ngã rạp thành một vệt dài. Cách đó không xa, một vũng nước đầy cỏ năng liền với cánh đồng, bị nhàu nát…

Người dân cho biết, vũng nước này là nơi chiếc xe rơi xuống. Cạnh đó là khoảng đất trống đầy chân nhang nơi 4 thi thể sắp hàng dài sau khi được bà con vớt lên.

Ôtô lao xuống nước: Vợ chồng bác sĩ không chết, nếu... 5

Vũng nước đầy cỏ năng nơi chiếc xe lao xuống

Qua tiếp xúc, dường như bà con nơi đây rất bất ngờ trước sự ra đi của vợ chồng bác sĩ.

Nhiều người tiếc thương, có người sụt sùi khóc. Một phụ nữ trung niên vừa nói vừa rưng rưng nước mắt: “Mới 3 ngày trước, tôi đưa cháu đến phòng khám của bác sĩ Đặng Chí Đông Giang để khám bệnh. Ông khám rất tận tình mà thù lao lại không nhiều. Ông căn dặn đủ điều và cử chỉ của ông đối với cháu, với tôi rất ân cần, lịch sự. Trong xã hội này khó tìm được người thầy thuốc nào như bác sĩ Giang. Vậy mà trời nỡ kêu ông ấy đi…”.

Sự ra đi của vợ chồng bác sĩ Giang đã làm rúng động bà con nơi đây.

Ôtô lao xuống nước: Vợ chồng bác sĩ không chết, nếu... 6

Nơi 4 thi thể được xếp hàng dài đầy chân nhang của những người thương cảm vợ chồng bác sĩ.

Người đến hiện trường càng lúc càng đông. Mỗi người một câu, có người rút cả thẻ nhang đốt, khấn vái vong linh người thầy thuốc. Nhang được cắm đầy khắp mặt đất…

Vợ chồng bác sĩ không chết nếu...

Trong sân căn nhà đối diện hiện trường, hai người đàn ông và một phụ nữ đang trò chuyện.

Cả ba đều bày tỏ nỗi phẫn uất của mình trước thái độ thiếu tình người của tài xế 2 xe khách.

Ôtô lao xuống nước: Vợ chồng bác sĩ không chết, nếu... 7

Người dân tụ tập tại hiện trường

Anh Trương Châu Tuấn thuật lại: “Lúc ấy là 4g30 sáng. Chúng tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng động từ bên kia đường. Tôi chạy đến cùng với 2 người nữa. Vẫn không thấy gì nhưng khi nhìn kỹ dưới vực có ánh đèn chớp tắt, chớp tắt. Chúng tôi chạy lại thì thấy đầu và 2 phần thân xe cắm xuống nước. Xe chổng vó. Bên trong có tiếng đập và kêu cứu yếu ớt.

Trong xe nước đã khá nhiều. Chúng tôi chạy lên đường chặn chiếc xe khách đầu tiên nhờ hỗ trợ. Người tài xế hỏi qua và nhìn quang cảnh rồi bỏ đi.
Vài phút sau, một chiếc xe khác đến. Rồi cũng như xe trước, lạnh lùng bỏ đi. Không thể chần chừ, tôi chạy đến một nhà đang có đám cưới đông khách hô hào mọi người đến cứu. Hơn 20 người chạy đến.

Lúc bấy giờ, tôi chặn tiếp một xe khách. Xe này ngừng lại. Người tài xế nhanh chóng rút cây tuýt sắt trong xe chạy xuống đập vỡ kính. Mọi người cùng nhau lật sấp chiếc xe, lôi những người bị nạn ra...".

Ôtô lao xuống nước: Vợ chồng bác sĩ không chết, nếu... 8

Anh Tuấn thuật lại câu chuyện

Cả 4 người đều chết. Không ai có vết thương nào lớn trên cơ thể nhưng cả 4 người đều bụng đầy nước, căng phồng.

Theo anh Tuấn, từ lúc anh phát hiện đến lúc lôi được nạn nhân ra mất gần 30 phút. Anh tin, giá như, chiếc xe khách đầu tiên dừng lại và có sự trợ giúp của tài xế, sẽ cứu được ít nhất là vợ chồng bác sĩ.

Giải thích về nguyên nhân dẫn đến tai nạn, anh Tuấn cho biết, đến sáng có nhiều người chạy đến, một người cho biết trong đêm tài xế đã uống nhiều rượu, lại thức trắng nên có thể đã lạc tay lái...

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục