Tin mới

Pha bẻ lái thót tim của xe khách để tránh ô tô nổ lốp dừng giữa cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Thứ tư, 19/12/2018 09:11

Bị nổ lốp dừng giữa làn số 2 trên cao tốc nhưng xe con không di chuyển vào làn dừng khẩn cấp để xử lý, suýt nữa bị xe khách tông trúng.

Bị nổ lốp dừng giữa làn số 2 trên cao tốc nhưng xe con không di chuyển vào làn dừng khẩn cấp để xử lý, suýt nữa bị xe khách tông trúng.

Tối 18/12, đại diện Ban quản lý cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, qua hệ thống giao thông thông minh ITS, đơn vị vừa phát hiện một vụ việc hết sức nguy hiểm khi xe ô tô con nổ nốp dừng đỗ giữa làn số 2 khiến nhiều tài xế phía sau giệt mình.

Theo đó, khoảng 15h22 ngày 18/12, một xe ô tô đang chạy trên cao tốc thì bị nổ lốp nên dừng ở làn số 2 tại lý trình Km68 hướng Hà Nội - Hải Phòng. Hình ảnh camera cho thấy, tài xế không có biện pháp di chuyển chiếc xe vào làn dừng khẩn cấp mà đỗ giữa làn số 2 để xử lý.

Đến 15h25, xe khách Hải Âu chạy phía sau lao tới suýt xảy ra va chạm. Rất may tài xế ô tô khách kịp thời đánh lái tránh nên chỉ quệt vào gương của xe con. Đến 15h29, xe con đã di chuyển khỏi vị trí dừng đỗ ban đầu.

Theo Ban quản lý cao tốc, việc dừng xe tại làn xe chạy trên các tuyến cao tốc là rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng bất cứ lúc nào. Đã có rất nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi các xe cùng chiều không kịp quan sát, xử lý nên đâm va vào xe tai nạn.

Khi xe gặp sự cố, tài xế phải cố gắng cảnh báo và lái xe vào làn dừng khẩn cấp, trước khi xử lý các bước tiếp theo.

“Đừng gây tai họa cho mình và những người khác chỉ vì sự thiếu hiểu biết hay sự bất cẩn của mình” – đại diện Ban quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khuyến cáo.

Cũng theo đại diện Ban quản lý cao tốc, trong trường hợp nêu trên khó có thể xử phạt đối với lái xe ô tô vì chưa có chế tài xử lý.

Đức Hoà (tổng hợp)