Phát biểu đầu tiên của ông Đinh La Thăng khi nhận chức

Ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT vừa nhận Quyết định của Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM vào chiều 5/2.

Ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT vừa nhận Quyết định của Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM vào chiều 5/2.

Sau khi nhận quyết định phân công nhân sự, tân Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ rất vinh dự và xúc động được Bộ Chính trị tin tưởng giao trọng trách công tác tại Đảng bộ TP.HCM.

"Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được xây dựng bởi các vị tiền bối. Áp lực lớn nhất của tôi hiện là trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ; là đầu mối về giao thông và hội nhập quốc tế; là đầu tàu có sức hút và lan tỏa lớn của khu vực phía nam và cả nước" - Chinhphu.vn dẫn lời chia sẻ tân Bí thư Thành ủy TPHCM.

Phát biểu đầu tiên của ông Đinh La Thăng khi nhận chức 1

Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhận hoa chúc mừng từ nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải. Ảnh: Thanhnien

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, may mắn lớn nhất của ông là được kế thừa sự đoàn kết, sáng tạo, được duy trì bền vững bởi những nhà lãnh đạo tài năng. Ông cũng tha thiết và thành tâm mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các vị lão thành cách mạng, các đảng viên, nhân sĩ trí thức và đặc biệt là trí tuệ cùng với lòng yêu nước của nhân dân Thành phố.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc hiện đại hóa và phát triển đất nước, nhất là từ khi Đảng thực hiện công cuộc đổi mới. Vì vậy, được gánh vác công việc từ những người tiền nhiệm, của nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải là niềm tự hào to lớn của cá nhân ông. Những gì mà Thành ủy TPHCM, những vị lãnh đạo tiền nhiệm đã đóng góp cho Thành phố sẽ là động lực và niềm tin rất lớn cho ông Đinh La Thăng cống hiến.

Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cũng cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của TPHCM, bắt tay ngay vào thực hiện một giai đoạn đổi mới thành công tiếp theo, để cùng với toàn Đảng bộ và nhân dân Thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X với quyết tâm cao, nhanh và bền vững. Xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, xứng đáng là Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành phố Anh hùng.

Tại buổi lễ công bố Quyết định phân công nhân sự của Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã chúc mừng ông Đinh La Thăng được Bộ Chính trị tin tưởng phân công nhiệm vụ Bí thư Thành ủy.

Nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải mong ông Thăng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội lần X của Đảng bộ TP, sống gần dân, trọng dân, rút ngắn khoản cách giàu, nghèo…

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục